Cơn sốt đất nền Địa Ốc Long Phát thu hút giới đầu tư

0
361

Hiện nay, dù cách TP.HCM 2-3 tiếng đồng hồ, nhiều nhà đầu tư vẫn kiên trì tìm đất nền để bán lại tại các thị trường Bất động sản tỉnh.

Giới đầu tư hiện đang mở rộng phạm vi đầu tư so với trước đây từ các khu ngoại đô thành phố, hay các tỉnh giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai đến những tỉnh xa hơn như Bình Phước, Vũng Tàu, Bình Thuận. Đặc biệt là các hoạt động đầu tư đất thuộc khu dân cư. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư còn kỳ vọng vào một số ít các dự án đất nền có quy mô của doanh nghiệp Địa Ốc Long Phát.

Nên đầu tư ở Gamuda Gardens hay Ecopark - Ý kiến của Các cụ OTOFUN

Theo khảo sát, không nhiều khu đất nền ở ngoại đô TP.HCM có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/nền. Trong khi với mức tài chính này, nhà đầu tư lại có nhiều cơ hội hơn ở những thị trường “xa bờ”. Với quan điểm vị trí đầu tư không quan trọng, quan trọng là thị trường có tính thanh khoản tốt, như vậy với nguồn vốn bỏ vào không nhiều nhưng vẫn thu thu được mức lợi nhuận tương đương.

Xu hướng này càng rõ nét khi nhiều nhà đầu tư sẵn sàng tìm đến những thị trường tỉnh xa xôi, chưa lộ rõ tiềm năng để đầu cơ mua đất, rồi sau đó bán lại, thay vì việc đổ dồn về một số khu vực “nóng” để săn đất nền như thời điểm 1 năm trước. Chẳng hạn như thị trường Bình Phước trước đây khá “trầm lặng” thì lập tức trở nên nhộn nhịp do các nhà đầu tư TP.HCM đổ về ngay sau khi nhận được thông tin Công ty Địa Ốc Long Phát làm dự án tại đây.

Hay Bà Rịa – Vũng Tàu, tuy không quá xa TP.HCM, nhưng lại ít được xuất hiện trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư lâu năm. Tuy vậy, hiện nay thị trường Bất động sản ở đây trở nên “nhiệt” hơn bao giờ hết tính từ đầu 2019. Theo ghi nhận, giá đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng trung bình từ 30% trong vòng 1 năm qua. Thị trường nơi đây dự kiến sẽ thu hút số lượng lớn các nhà đầu tư trong năm.

Biệt thự Aqua Bay Ecopark Tổng quan biệt thự Aqua Bay Ecopark

Nhiều nhà đầu tư ở TP.HCM với khả năng tài chính khoảng trên dưới 1 tỷ đồng bắt đầu có xu hướng dịch chuyển về các tỉnh xa hơn. Một số cho biết, sự biến động về giá đất trong vòng 2 năm qua khiến cho giá của đất nền tỉnh biến động không đồng đều. Thực tế, với số tiền 800-900 triệu đồng cũng không còn quá nhiều lựa chọn như trước cho các khu vực Vũng Tàu, Bình Phước,…

Hầu hết giá bán ra ở thời điểm hiện tại đã tăng ít nhất 10% so với cuối năm 2018. Một số dự án có quy mô và được đầu tư bài bản ở khu vực tỉnh, mức giá có thể tăng ít nhất 7-10%/đợt 2-3 tháng. Mức giá tăng này gây ấn tượng mạnh với các nhà đầu tư có vốn khiêm tốn nhưng muốn đầu tư trung hạn từ 1-2 năm.

Chuyên gia tài chính Cong ty Dia Oc Long Phat cho biết, hiện người mua với tầm tài chính 1 tỷ đồng sẽ không có nhiều lựa chọn ở TP.HCM nếu không vay ngân hàng. Tuy nhiên, với số vốn này, họ hoàn toàn có thể sở hữu những sản phẩm đẹp ở các khu vực phát triển, cơ sở hạ tầng tốt, có tiềm năng kinh tế như: Biên Hòa, Long An, đặc biệt là Bà Rịa – Vũng Tàu.

Giá đất nền TP.HCM biến động tăng không ngừng trong thời gian vừa rồi khiến việc tìm kiếm của các nhà đầu tư gặp khá nhiều khó khăn. Thị trường ngày nay khá khan hiếm, để tìm kiếm được sản phẩm tốt càng khó khăn hơn, tuy vậy, không có nghĩa là không có hướng đi cho nhà đầu tư cùng như chủ doanh nghiệp.

Thị trường Bất động sản sẽ trở nên rất thụ động nếu doanh nghiệp không có sự chuẩn bị. Việc đi xa để tìm kiếm nguồn sản phẩm trong tình trạng khan hiếm như hiện nay vừa là cách giải quyết bài toán nguồn cung trước mắt cho doanh nghiệp, vừa tạo ra xu hướng thu hút giới đầu tư tìm về các vùng đất có tiềm năng phát triển rất lớn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.