Đang chạy thì bốc cháy, gần 30.000 xe BMW bị cấm ra đường ở Hàn Quốc

0
272

Chính phủ Hàn Quốc ngày 14/8 tuyên bố cấm gần 30.000 xe ôtô hiệu BMW ở nước này di chuyển trên đường. Lệnh cấm đưa ra sau khi hàng chục xe BMW ở Hàn Quốc bất ngờ bốc cháy trong khi đang chạy.

Tin từ trang CNN Money cho hay, hãng xe sang của Đức BMW đang đối mặt một cuộc khủng hoảng quan hệ công chúng ở Hàn Quốc vì những vụ cháy xe nói trên. Theo những gì BMW công bố, những vụ xe “phát hỏa” này xuất phát từ lỗi trong hệ thống xả khí.

Tháng trước, BMW đã triệu hồi hơn 100.000 xe tại Hàn Quốc và đang tiến hành kiểm tra khẩn cấp đối với số xe này. Việc kiểm tra xe tương tự đã được BMW mở rộng sang thị trường châu Âu vào tuần trước.

Tính đến cuối ngày thứ Hai tuần này, hơn 27.000 chiếc BMW bị nghi có lỗi ở Hàn Quốc vẫn chưa được kiểm tra – Chính phủ nước này cho hay.

“Người dân của chúng tôi rất lo ngại”, Bộ trưởng Bộ Giao thông Hàn Quốc Kim Hyun-mee nói trong một cuộc họp báo vào ngày thứ Ba. Bà Kim đã yêu cầu cơ quan chức năng các địa phương cấm người dân lái ra đường bất kỳ chiếc xe nào trong số những chiếc BMW nghi có lỗi mà chưa được kiểm tra.

Những chủ xe BMW nhận được thông báo đưa xe đi kiểm tra sẽ chỉ được phép lái chiếc xe đó đến nơi kiểm tra an toàn.

“Chúng tôi thấu hiểu lời phê bình của người dân rằng nhiệm vụ cơ bản của Chính phủ là phải bảo vệ sự an toàn cho dân”, bà Kim nói.

Bộ Giao thông Hàn Quốc tuyên bố nếu có vụ cháy nào xảy ra vì một chiếc xe BMW trong diện cấm cố tình lái ra đường, người chủ xe sẽ bị báo cảnh sát.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết đã có tới 39 chiếc BMW bất ngờ bốc cháy ở nước này năm nay, nhưng chưa gây vụ thương vong nào. Trong một cuộc họp báo vào tuần trước, Giám đốc điều hành (CEO) BMW Hàn Quốc đã cúi đầu xin lỗi khách hàng.

Theo BMW, xe bốc cháy như vậy là do lỗi trong mô-đun quay vòng khí thải của xe. Mô-đun này là một phần trong hệ thống có vai trò chuyển một phần khí thải trở lại động cơ để giảm ô nhiễm.

Về phần mình, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã mở một cuộc điều tra riêng để tìm ra nguyên nhân khiến những chiếc xe bốc cháy.

BMW là thương hiệu xe hơi nhập khẩu phổ biến thứ nhì ở Hàn Quốc trong năm 2017, bán được gần 60.000 xe ở nước này – theo số liệu của Hiệp hội Các nhà nhập khẩu và phân phối ôtô Hàn Quốc. Trên toàn cầu, BMW bán được hơn 2 triệu xe trong năm ngoái.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.