Địa Ốc Long Phát bật mí kinh nghiệm mua căn hộ giá rẻ

0
331

 Phân khúc nhà ở trong tầm nhìn dài hạn vẫn là lựa chọn mang tính phổ biến trên thị trường nhờ vào nhu cầu thực gia tăng. Trong đó, việc chọn mua những căn hộ giá rẻ luôn được ưu tiên trong bối cảnh kinh tế ngày một khó khăn.

Hiện nay, nguồn cung căn hộ 2020 đang có phần ảm đạm, nhất là các căn hộ có tầm giá rẻ cho người thu nhập trung bình hoặc thấp. Một vài dự án ra mắt trên thị trường hầu như lập tức cháy hàng. Điển hình như thị trường Công ty Địa Ốc Long Phát thời gian qua. Theo thông tin từ chủ đầu tư, Long Phát sẽ tiếp tục phát triển phân khúc này, là tín hiệu đáng mừng cho người lao động có nhu cầu mua nhà ở.

Căn hộ giá rẻ mang lại những lợi ích to lớn về tài chính, tuy nhiên, không hẳn dự án, sản phẩm nào cũng là lựa chọn an toàn tuyệt đối. Người mua nên đặc biệt lưu ý những vấn đề sau đây.

Khảo sát giá cả

Khu đô thị phức hợp – cảnh quan Cát Tường Phú Hưng | Nhịp cầu kinh ...

Tìm mua căn hộ giá rẻ nghĩa là cá nhân đang gặp các vấn đề về tài chính, không mấy dư giả cho những căn hộ đắt tiền. Chính vì vậy, giá càng “sát” càng có lợi. Do đó, người mua không nên chủ quan, ngại tốn thời gian mà lại bỏ qua việc khảo sát giá cả trên thị trường.

Căn hộ giá rẻ có thể ở hai dạng: mở bán đợt đầu từ chủ đầu tư hoặc mua lại từ các nhà đầu tư thứ cấp, chủ cũ rao bán,… Nếu như mua trực tiếp ở những đợt đầu dự án, người mua có thể được hưởng mức giá ưu đãi từ phía chủ đầu tư công bố. Tuy nhiên, nếu là mua lại, giá bán sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Người mua cần tham khảo một vài căn có diện tích tương tự, nội thất, thiết kế ra sao,… để đánh giá.

Cân nhắc với nguồn lực tài chính

Sau khi khoanh vùng được mặt bằng giá, người mua nên cân nhắc với chính khả năng tài chính hiện thời của mình. Việc vay mua nhà không hẳn là tiêu cực nhưng nên hạn chế, chỉ ưu tiên các khoản vay người thân, giảm bớt gánh nặng tiền lãi hoặc vay ngân hàng nhưng không quá 50% giá trị bất động sản.

Đánh giá vị trí dự án

Khu đô thị Mỹ Gia Nam Đà Nẵng - Sự lựa chọn cho cuộc sống khác ...

Có một điều cần đặc biệt lưu ý, rằng những dự án giá rẻ thường ở xa trung tâm. Do đó, dự án không chỉ đáp ứng tốt yếu tố hạ tầng tại địa phương mà còn phải phù hợp với công việc, tính chất di chuyển. Những dự án như Địa Ốc Long Phát dù ở Long An nhưng thực ra khoảng cách di chuyển đến một số quận huyện của Tp. Hồ Chí Minh khá gần. Do đó, phải cân nhắc kỹ xem vị trí căn hộ có thực sự phù hợp với khả năng đi lại giữa nhà với công ty, có xảy ra ùn tắc, ngập nước hay không,…

Tiện ích sống đi kèm

Dù là căn hộ giá rẻ nhưng chủ đầu tư vẫn luôn dành một phần cho các hạng mục tiện ích. Đây cũng có thể là yếu tố ảnh hưởng đến sự chênh lệch giá giữa các dự án với nhau. Tiện ích ở đây bao gồm cả nội và ngoại khu, không cần quá nhiều hoặc cao cấp nhưng chí ít đáp ứng được nhu cầu sống cơ bản như bãi gửi xe, gần siêu thị hoặc chợ, ngân hàng,…

Pháp lý dự án và uy tín chủ đầu tư

Đây là yếu tố mà bất kỳ phân khúc nào khi đầu tư cũng cần đặc biệt lưu ý. Chủ đầu tư có năng lực uy tín sẽ đảm bảo tiến độ theo đúng cam kết, giảm bớt thời gian “chờ” giao nhà hoặc các khoản vay. Với những chủ đầu tư lấy uy tín như Dia oc Long Phat làm phương châm hoạt động, họ luôn chú trọng vào việc đảm bảo pháp lý dự án. Do đó, người mua sẽ hạn chế được tình trạng mua phải dự án ma, dự án mở bán chưa đủ quy định, huy động vốn trái phép,…. Đối với các căn hộ là bất động sản hình thành trong tương lai, hai yếu tố này đóng vai trò hết sức quan trọng.

Với những kinh nghiệm mua căn hộ giá rẻ kể trên, người mua có thể phần nào tự tin hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình. Trong bất động sản, luôn cẩn trọng để đảm bảo an toàn cho nguồn vốn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.