Giá vàng miếng rời đỉnh, USD tự do liên tục đi xuống

0
103

Giá vàng thế giới tạm chững, khiến giá vàng miếng trong nước sáng nay (20/11) không giữ được mức đỉnh của hôm qua. Giá USD giữ đà giảm nhẹ, trong khi giá USD tiếp tục nhích lên.

Lúc gần 10h trưa, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,51 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,61 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm khoảng 40.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm sáng qua.

Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,47 triệu đồng/lượng và 36,63 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Hôm qua, giá vàng miếng lên vùng 36,7 triệu đồng/lượng, cao nhất trong gần 2 tháng, nhờ lực tăng của giá vàng thế giới. Biến động giá vàng thế giới hiện vẫn là nhân tố chính chi phối diễn biến của giá vàng trong nước, dù thị trường vàng trong nước và thế giới không có sự liên thông do Ngân hàng Nhà nước đã mấy năm nay không cấp phép nhập khẩu vàng nguyên liệu.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ sáng nay chênh cao hơn khoảng 2,1 triệu đồng/lượng.

Giá các sản phẩm vàng 999,9 ít biến động sáng nay. Vàng nhẫn tròn trơn hiệu Phú Quý được Tập đoàn Phú Quý báo giá ở mức 34,8 triệu đồng/lượng và 35,2 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với cùng thời điểm hôm qua.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 23.415 đồng (mua vào) và 23.435 đồng (bán ra), giảm 5 đồng so với sáng qua. So với thời điểm cách đây 1 tuần, giá USD tự do hiện đã giảm 40 đồng.

Ngân hàng Vietcombank tiếp tục nâng nhẹ giá USD niêm yết sáng nay. Báo giá USD tại ngân hàng này hiện ở mức 23.275 đồng và 23.365 đồng, tương ứng giá mua và bán, cao hơn 5 đồng/USD so với sáng qua.

Trên thị trường quốc tế, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác đã giảm về mức 96,25 điểm, từ mức 96,45 điểm sáng qua.

Gần đây, một loạt ngân hàng Mỹ đưa ra những dự báo cho rằng tỷ giá đồng USD sẽ yếu đi trong năm 2019, khi tác dụng kích thích tăng trưởng từ chính sách tài khóa của chính quyền Tổng thống Donald Trump suy giảm và lãi suất tăng lên bắt đầu gây ảnh hưởng tiêu cực lên nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Một báo cáo của ngân hàng Goldman Sachs nói rằng nếu kinh tế Mỹ suy yếu, thì đồng USD nhiều khả năng sẽ mất giá cho dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục nâng lãi suất.

Giá vàng thế giới đang tạm chững sau mấy phiên tăng liên tục. Lúc hơn 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giảm 2,2 USD/oz so với đóng cửa phiên đêm qua tại New York, còn 1.222,7 USD/oz. Trong phiên Mỹ, giá vàng tăng 2,8 USD/oz, chốt ở 1.224,9 USD/oz.

Mức giá hiện tại của vàng thế giới tương đương khoảng 34,5 triệu đòng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính các chi phí liên quan.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.