Nhận định chứng khoán ngày 12/12: “Sẽ tăng lên mốc 970”

0
212

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 12/12/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/12, VN-Index giảm 1,31 điểm xuống 954,58 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,32 điểm xuống 106,59 điểm.

Tiếp tục có những diễn biến giằng co mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Dự báo thị trường sẽ tiếp tục có những diễn biến giằng co mạnh trong những phiên sắp tới. Sự phân hóa giữa các dòng cổ phiếu sẽ diến ra mạnh”.

Diễn biến giằng co sẽ còn diễn ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Theo quan điểm của BSC, VN-Index thanh khoản vẫn ở mức thấp và thị trường giảm điểm ngược chiều với thị trường khu vực, diễn biến giằng co sẽ còn diễn ra khi thế giới vẫn đang có những biến động khó lường”.

Chưa vội vàng mở mua mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Theo quan sát, 18/30 mã cổ phiếu trụ cột có mức ảnh hướng lớn tới biến động VN-Index vẫn bảo lưu xu hướng tăng trên đường SMA 09 phiên. Trong đó, 02 cổ phiếu SAB và MSN đã ghi nhận tín hiệu tiến diễn xu hướng tăng. Bên cạnh đó, những dấu hiệu của lực cầu đỡ giá cũng xuất hiện mạnh hơn trong phiên hôm nay tại một số trụ cột ngành ngân hàng và chứng khoán.

Chúng tôi nhận định thị trường có khả năng sẽ xuất hiện phiên tăng và kiểm định lại khu vực kháng cự 960 điểm của VN-Index. Tuy nhiên, trước khi khung tích lũy hẹp bị phá vỡ, chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư giữ ổn định danh mục và chưa vội vàng mở mua mới”.

Rủi ro ngắn hạn đang gia tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Cả hai chỉ số vẫn đang chịu áp lực từ đường biên kháng cự trung hạn. Để thoát khỏi xu hướng tiêu cực trước đó và hình thành xu hướng tăng trung hạn thì chỉ số cần phải vượt được đường biên này, tuy nhiên dấu hiệu phân kỳ âm ngắn hạn với RSI đang dần hiện rõ nên rủi ro ngắn hạn đang gia tăng.

Hiện tại, nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường, việc gia tăng tỷ trọng chỉ nên tiến hành khi xuất hiện các phiên bứt phá thành công khỏi đường biên kháng cự trung hạn”.

Sẽ tăng lên mốc 970

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Dù được hỗ trợ bởi đường MA10, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn hiện vẫn duy trì ở trạng thái tích cực và kèm theo dấu hiệu suy yếu khi mà những VN-Index, VN30 và HNX-Index đang đóng cửa phía dưới đường trung bình động MA5. Mặc dù vậy, hiệu ứng hồi phục vào cuối phiên hôm nay có thể sẽ thúc đẩy lực cầu giá cao đổ vào thị trường trong phiên ngày mai, theo đó, kháng cự MA5 nói trên có thể được kiểm định lại một lần nữa.

Trong trường hợp VN-Index có thể vượt qua ngưỡng cản 957-959 điểm của các đường MA5 và MA100 ngày, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ tăng lên mốc 970 điểm, nơi có sự kháng cự của dải Bollinger trên và mức cao điểm giữa tháng 10. Tương ứng với mốc này, VN30 sẽ có thể tăng lên ngưỡng kháng cự MA100 ngày tại 934 điểm”.

Sẽ có phiên thứ 7 liên tiếp giằng co, rung lắc mạnh trong khoảng 950-960

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Trên biểu đồ kỹ thuật, có thể thấy là đã 5 phiên liên tiếp VN-Index đi rất sát với kháng cự tạo bởi trendline giảm từ tháng 4 đến nay. Giá đang bị nén khá chặt trong biên độ hẹp và khả năng là sẽ sớm có một phiên bứt phá hẳn khỏi vùng 950-960 điểm để xu hướng trở nên rõ ràng hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch 12/12, VN-Index có thể sẽ có phiên thứ 7 liên tiếp giằng co và rung lắc trong biên độ 950-960 điểm trước khi bứt phá hẳn khỏi vùng này.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế hoạt động mua đuổi trong vùng giá này và nên căn những nhịp kéo vượt 960 điểm để giảm tỷ trọng cổ phiếu (do theo PTKT thì target của mẫu hình 2 đáy trước đó là khoảng giá 960-980 điểm)”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.