Cựu giám đốc thiết kế của Rolls- Royce đầu quân cho FAW – Trung Quốc

0
316

Ông Giles TaylorCựu giám đốc thiết kế của Rolls-Royce sẽ đầu quân cho FAW-Tập đoàn ô hàng đầu của Trung Quốc. Ông Giles Taylor sẽ chịu trách nhiệm giám sát thiết kế cho thương hiệu con Hồng Kỳ.

Theo thỏa thuận với hãng xe Trung Quốc, sau khi về FAW, cựu giám đốc thiết kế của Rolls-Royce sẽ chịu trách nhiệm trong quá trình thiết kế các mẫu concept cũng như các mẫu xe thương mại mới thuộc thương hiệu Hồng Kỳ.

Cuu giam doc thiet ke cua Rolls- Royce dau quan cho FAW - Trung Quoc
Giles Taylor có kinh nghiệm phong phú trong thiết kế mẫu xe sang trọng, đẳng cấp.

Trước khi nhận chức giám đốc thiết kế của Rolls-Royce, ông Giles Taylor đã từng có 13 năm làm việc cho Jaguar, ở vị trí phụ trách thiết kế mẫu XK và XJ. Năm 2012 nhà thiết kế người Anh quyết định chuyển sang Rolls-Royce và cũng đảm nhiệm công việc tương tự đối với các mẫu Phantom VIII, Dawnvà mẫu SUV đầu tiên của thương hiệu siêu sang là Cullinan. Giles Taylor nghỉ việc ở Rolls-Royce vào đầu tháng 6/2018 và nhận lời mời của FAW hai tháng sau đó.

Tập đoàn FAW là một trong năm nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc, thành lập năm 1953 với nhiều các mẫu xe như Jiaxing mini MPV, Xiali và loại xe hạng sang Hongqi (Hồng Kỳ). Thương hiệu Hồng Kỳ được ra mắt từ năm 1958, chuyên cung cấp các mẫu xe dành riêng cho chính phủ Trung Quốc. Hiện Hồng Kỳ vẫn duy trì các sản phẩm đặc biệt cho các quan chức cấp cao đồng thời bán cả những mẫu xe tư nhân hạng sang.

Cuu giam doc thiet ke cua Rolls- Royce dau quan cho FAW - Trung Quoc
Giles Taylor muốn tìm thêm những thách thức mới ở những thương hiệu mới.

Sau khi Từ Lưu Bình trở thành chủ tịch hãng vào năm 2017, ông đã đặt ra mục tiêu tăng doanh số của Hồng Kỳ lên mức 300.000 xe mỗi năm. Để đạt được điều đó, việc tuyển dụng nhân sự mới cấp cao cũng chính là một trong những động thái, nhằm nỗ lực vực dậy thương hiệu xe hơi hạng sang này của Trung Quốc.

Đích thân Chủ Tịch Từ Lưu Bình đã mời cựu giám đốc thiết kế của Rolls-Royce ký hợp đồng với Hồng Kỳ. Ông Từ nhấn mạnh: “Tôi tin, sự tham gia của Giles Taylor sẽ giúp Hồng Kỳ đạt mục tiêu xây dựng “một thương hiệu cao cấp mới” thương hiệu tốt nhất Trung Quốc và nổi tiếng trên toàn thế giới”.

Thu Hằng(tổng hợp)

Đọc thêm

  • 1 Roll Royce ấn định ngày ra mắt mẫu SUV sang chảnh Cullinan
  • 2 Xe Roll-Royce phiên bản Rồng sắp về Việt Nam
  • 3 Tiền của người Việt chỉ mua xe Trung Quốc?
  • 4 Không cho đoàn 1.000 xe Trung Quốc vào Việt Nam
  • 5 Xe Trung Quốc gốc Anh Quốc có giữ được chất lượng?
  • 6 Hover H7: Xe Trung Quốc to xác, lai tạp châu Âu
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.