Để hạn chế điểm mù chúng ta cần làm gì?

0
422

Điểm mù là những khoảng không gian mà tài xế không thể quan sát được khi lái xe. Đây được coi là một trong những nguyên nhân dẫn đến các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Do đó, làm thế nào để có thể hạn chế điểm mù chúng ta cần chú ý những điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểm chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

>> Điểm mù trên ô tô: Cách nhận biết và khắc phục hiệu quả nhất

  1. Điểm mù trên ô tô là gì?

Những góc chữ A trên ô tô tạo ra điểm mù hay gặp phải | Giáo dục | Báo Nghệ  An điện tử

Điểm mù trên ô tô là những khoảng không gian xung quanh xe mà tài xế không thể quan sát được khi lái. Thường những vị trí điểm mù xuất hiện nhiều nhất đó là phía sau xe, 2 bên xe,…

Vì không thể quan sát được bằng mắt nên rất dễ xảy ra tai nạn khi lái, gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Cụ thể, chúng ta có thể phân loại điểm mù thành 3 điểm chính là:

+ Điểm mù phía trước bao gồm điểm (mù cột A và điểm mù trước mui xe)

+ Điểm mù gương chiếu hậu (2 bên hông xe)

+ Điểm mù phía sau xe.

  1. Để hạn chế điểm mù chúng ta cần làm gì?

Điểm mù của xe ô tô là gì | Giao thông Việt Nam, Luật giao thông việt nam,  Cung cấp dịch vụ tư vấn giao thông, Luật đường bộ, Luật đường sắt,

Để khắc phục điểm mù  tối đa nhất chúng ta cần làm gì? Đây đang là băn khoăn của rất nhiều người, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé

+ Điểm mù ở phía trước xe hay còn gọi là điểm mù cột A: Để khắc phục được điểm mù này yêu cầu khi lái người cần nghiêng đầu để quan sát mỗi khi chuyển hướng. Ở góc cua không có gương cầu cảnh báo bên đường nên bấm còi để phát tín hiệu cảnh báo mỗi khi vào cua.

+ Điểm mù gương chiếu hậu: Đây là điểm mù xuất hiện khi tài xế không thể quan sát được khi nhìn qua gương chiếu hậu. Để khắc phục được điểm mù này các tài xế nên lắp thêm gương cầu lồi 360 độ, di chuyện chậm khi sang đường.

+ Điểm mù phía sau xe: Đây là điểm mù dễ gây ra tai nạn nhất khi tham gia giao thông. Những chiếc xe có kích thước càng lớn thì càng xuất hiện nhiều điểm mù. Để phòng tránh và ngăn chặn được điểm mù này các tài xế có thể lắp đặt các trang thiết bị và hệ thống cảnh báo điểm mù, camera lùi, cảm biến xe,…Các thiết bị này cung cấp đầy thủ tầm quan sát 360 độ phía sau, rất hữu ích cho những tài xế mới biết lái xe.

>>> Các điểm mù trên xe ô tô mọi tài xế cần biết

Trên đây là những cách giúp hạn chế điểm mù khi lái xe ô tô. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.