Hàn Quốc cấm lưu thông xe BMW vì bê bối cháy nổ

0
298
Chính phủ Hàn Quốc vừa ban hành lệnh cấm lưu thông hàng nghìn xe BMW tại nước này sau sự cố cháy động cơ.

Hãng xe Đức đang đối mặt với khủng hoảng truyền thông nghiêm trọng tại xứ sở Kim Chi sau hàng loạt vụ cháy xe BMW xảy ra. Nguyên nhân được cho là hệ thống xả có vấn đề.

Tháng trước, BMW đã triệu hồi hơn 100.000 xe tại Hàn Quốc, đồng thời thực hiện các biện pháp kiểm tra khẩn cấp. Tuần trước, BMW cũng triệu hồi hơn 300.000 xe tại châu Âu với cùng nguyên nhân.

Tính tới cuối ngày 13/8, vẫn có hơn 27.000 xe BMW tại Hàn Quốc chưa được kiểm tra, nguồn tin của chính phủ Hàn Quốc cho biết.

Han Quoc cam luu thong xe BMW vi be boi chay no
Rất nhiều xe BMW có nguy cơ cháy động cơ vẫn chưa được kiểm tra tại Hàn Quốc. Và đây là nguyên nhân chính Phủ Hàn Quốc ban hành lệnh cấm lưu thông.

“Người dân chúng tôi vô cùng lo ngại về điều này”, Bộ trưởng Giao thông Kim Hyun-mee nói trong cuộc họp báo ngày hôm nay (14/8). Bà lệnh cho chính quyền địa phương cấm người dân không được lái bất cứ chiếc BMW nào có nguy cơ cháy nổ và chưa được kiểm tra ra đường.

Các chủ xe BMW cũng nhận được thông báo từ phía chính quyền. Những người này chỉ được phép đưa xe tới nơi kiểm tra chứ không được lưu thông tự do trên đường.

Nếu có thêm bất cứ vụ cháy xe BMW nào, chủ xe phải đến trình diện cảnh sát, thông báo của Bộ Giao thông Hàn Quốc cho biết.

Han Quoc cam luu thong xe BMW vi be boi chay no
Một chiếc BMW 520D bốc cháy tại Hàn Quốc trong năm nay.

Theo số liệu từ truyền thông Hàn Quốc, đã có 39 chiếc BMW bốc cháy tại nước này trong năm nay. Tuy nhiên, chưa ghi nhận trường hợp thương tích hoặc thiệt mạng nào.

BMW cho biết nguyên nhân của sự cố là do hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR System) có vấn đề. Chính phủ Hàn Quốc đã tự tiến hành điều tra riêng nguyên nhân cháy xe BMW.

Năm ngoái, BMW đứng thứ hai trong số thương hiệu xe nhập khẩu được yêu thích nhất tại Hàn Quốc. Hãng bán được gần 60.000 xe tại Hàn Quốc và hơn 2 triệu xe trên toàn cầu.

Han Quoc cam luu thong xe BMW vi be boi chay no
Kim Hyo-joon , người đứng đầu BMW Hàn Quốc, cúi đầu xin lỗi công chúng sau sự cố cháy động cơ xe BMW.

Tuần trước, người đứng đầu BMW Hàn Quốc Kim Hyo-joon đã tổ chức họp báo. Trước đông đảo báo giới, ông này đã cúi đầu xin lỗi công chúng.

Ngay sau lệnh cấm của chính phủ Hàn Quốc, BMW tuyên bố sẽ hợp tác chặt chẽ với chính quyền, đồng thời có trách nhiệm kiểm tra toàn bộ số xe trong diện ảnh hưởng.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.