HĐXX công bố lời khai động trời của Nguyễn Văn Dương

0
69

Chiều 19/11/2018, khi được HĐXX hỏi về số tiền và hiện vật đã biếu tặng Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát), Nguyên Thanh Hóa (cựu Cục trưởng C50), Nguyễn Văn Dương trả lời thời gian đã quá lâu nên không thể nhớ chính xác.

HĐXX đã đọc lại toàn bộ lời khai của Nguyễn Văn Dương tại cơ quan An ninh điều tra. Sau đó, Dương xác nhận lời khai này là hoàn toàn đúng sự thật.

Tại Cơ quan An ninh điều tra, Nguyễn Văn Dương khai nhận:Do được Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) và Tổng cục cảnh sát cũng như một số cá nhân của 2 cơ quan này tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty CNC trong hoạt động kinh doanh nên Nguyễn Văn Dương đã sử dụng một phần tiền lợi nhuận của Công ty và một phần lớn tiền thu được do Tổ chức đánh bạc mà có để:

Thứ nhất:Cho Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao số tiền 850 triệu đồng và ủng hộ Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao một bộ phần mềm diệt virus Symantec trị giá 30 nghìn USD.

Thứ hai: Cho Nguyễn Thanh Hóa 22 tỷ đồng. Số tiền này do Hóa tự đến văn phòng của CNC để nhận từ Dương. Khi nhận chỉ có hai người biết với nhau. Dương khai “Anh Hóa có nói với tôi là hàng tháng lo cho anh ấy tiền, tôi hiểu là hàng tháng có lợi nhuận phải đưa cho anh ấy tiền”.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, cựu Cục trưởng C50.

Thứ ba: Cho Phan Văn Vĩnh 27 tỷ đồng và 1.750.000USD; 01 đồng hồ Rolex khai trị giá 7000USD.

Nguyễn Văn Dương còn khai nhiều lần tổ chức sinh nhật cho Phan Văn Vĩnh đều mang rượu ngoại đến uống, có những chai rượu trị giá 100 triệu đồng; nhiều lần đi nước ngoài về mua áo tặng Phan Văn Vĩnh, trị giá mỗi chiếc từ 100 USD trở lên; nhiều lần đi tiếp khách có sự tham gia của Phan Văn Vĩnh, tổng chi phí số tiền trên 10 tỷ đồng.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an (áo khoác đen).

Dương khai việc đưa tiền hoặc vật chất cho Phan Văn Vĩnh là hoàn toàn tự nguyện, không bị ông Vĩnh ép buộc. Mỗi lần đưa quà biếu vật chất cho ông Vĩnh, Dương đều đưa tại phòng làm việc của ông Vĩnh tại trụ sở Bộ Công an (đường Phạm Văn Đồng) và chỉ có hai người biết với nhau.

Ngoài phần lời khai chi tiền cho Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa, HĐXX cũng công khai lời khai của Nguyễn Văn Dương về việc chi tiền cho một số cá nhân khác.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.