Làm thế nào để mở công ty tư vấn tài chính

0
252

Tài chính là lĩnh vực hiện tại đang rất phát triển, do nhu cầu về tiền tệ là nhu cầu luôn tịnh tiến theo thời gian. Do đó, có rất nhiều công ty tư vấn tài chính được mở ra để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và đầu tư của các cá nhân tổ chức. Vậy thủ tục để mở loại hình công ty này là gì? Dưới đây là những tư vấn của chúng tôi. 

I/ Điều kiện mở công ty tư vấn tài chính

Điều kiện thành lập công ty tài chính như sau

– Chứng chỉ hành nghề: Công ty phải có ít nhất 2 người có Chứng chỉ hành nghề kế toán, trong đó người quản lý phải có Chứng chỉ hành nghề kế toán theo quy định

– Loại hình công ty: Việc thành lập công ty tư vấn tài chính và được phép hoạt động dưới một trong ba hình thức: Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty tư nhân hoặc công ty hợp danh

– Về ngành nghề kinh doanh: Công ty được quyền đăng ký và hoạt động kinh doanh ở những ngành, nghề không thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh. Đối với ngành nghề có điều kiện, công ty chỉ được phép kinh doanh khi đảm bảo tất cả các điều kiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành và đáp ứng được các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động. Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ kế toán tại Hà Nội để tìm hiểu thêm về điều kiện. 

IIThủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính bao gồm các giấy tờ như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

– Dự thảo Điều lệ của công ty

– Danh sách thành viên công ty.

Sau khi soạn thảo hoàn tất hồ sơ, thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính, bạn có thể thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy trình và trình tự sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty lên Sở KH & ĐT

– Doanh nghiệp nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ của công ty.

– Sau đó, chờ từ 3 – 5 ngày để được cấp giấy phép thành lập công ty tư vấn tài chính.

– Trường hợp hồ sơ thiếu sót hay không hợp lệ, Sở KH & ĐT sẽ trả lời lý do bằng văn bản.

>>> Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật soạn thảo hồ sơ để tránh tình trạng hồ sơ sai sót.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

– Thời hạn quy định để một doanh nghiệp tiến hành công bố nội dung đăng ký thông tin công ty là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty.  Cụ thể, doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Nếu không thực hiện đúng quy định về nội dung và thời hạn, doanh nghiệp tư vấn tài chính sẽ bị xử phạt tùy vào mức độ vi phạm từ 1 triệu VNĐ – 2 triệu VNĐ.

Bước 3: Thực hiện khắc con dấu công ty

– Công ty sẽ cần có con dấu riêng cho công ty mình. Do đó, doanh nghiệp phải nhanh chóng khắc con dấu sau khi có mã số thuế. Hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên phải đảm bảo có đủ những thông tin cần thiết về tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp. Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp công bố mẫu dấu sẽ sử dụng công khai lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Làm tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

– Chủ công ty tư vấn tài chính mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, con dấu và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư theo quy định.

Bước 5: Đăng ký mua chữ ký số điện tử

– Doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến, online. Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

Hy vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục đăng ký nhãn hiệu, vui lòng liên hệ để được tư vấn. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.