Mở công ty chuyển đồ nhanh

0
256

Hiện nay có rất nhiều công ty chuyển phát nhanh, ship đồ được thành lập nhằm đáp ứng những nhu cầu mua sắm trực tuyến, gửi đồ đạc… của người dùng. Tuy vậy những thủ tục điều kiện để thành lập loại hình công ty này không hề dễ dàng. Dưới đây là những tư vấn của một luật sư uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội.

I/ Điều kiện mở công ty chuyển phát nhanh 

Ngành nghề chuyển phát nhanh là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, nếu muốn thành lập công ty kinh doanh lĩnh vực chuyển phát nhanh, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

– Tùy vào ngành nghề kinh doanh mà công ty chuyển phát nhanh lựa chọn mà doanh nghiệp sẽ cần đáp ứng vốn ở những mức độ khác nhau. Trong trường hợp này, đối với ngành nghề liên quan đến lĩnh vực chuyển phát nhanh hay, bưu chính doanh nghiệp sẽ cần có vốn tối thiểu là 2 tỷ VNĐ nếu phạm vi hoạt động là ở trong nước. Còn nếu là phạm vi quốc tế thì cần vốn tối thiểu là 5 tỷ VNĐ

– Doanh nghiệp nếu kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh thì cần có phương án kinh doanh phù hợp, đáp ứng đủ các yêu cầu chung về nhân sự.

– Doanh nghiệp cần đưa ra phương án phát triển kinh doanh và có bảng giá, phí dịch vụ chuyển phát nhanh chi tiết, phù hợp với chất lượng dịch vụ doanh nghiệp mang lại.

 

Nếu đăng ký ngành nghề bưu chính, doanh nghiệp cần xin giấy phép kinh doanh dịch vụ bưu chính rồi mới được đi vào hoạt động kinh doanh. Hồ sơ này gồm những thủ tục sau:

+ Giấy đề nghị Bộ Thông Tin – Truyền thông cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ bưu chính cho doanh nghiệp.

+ Hợp đồng sử dụng dịch vụ bưu chính cũng như thỏa thuận của doanh nghiệp đối với đối tác nước ngoài về việc cung ứng dịch vụ bưu chính.

+ Giấy phép đăng ký doanh nghiệp bản sao.

+ Dự án về vấn đề kinh doanh bưu chính cụ thể.

+ Bảng giá dịch vụ bưu chính chi tiết của doanh nghiệp.

+ Các giấy tờ liên quan khác…

II/ Hồ sơ thành lập công ty chuyển phát nhanh

Khi đã đáp ứng đủ Điều kiện mở công ty chuyển phát nhanh thì doanh nghiệp cần soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp chuyển phát nhanh, thủ tục gồm:

– Giấy đề nghị Sở Kế hoạch và đầu tư cấp cho doanh nghiệp giấy phép thành lập công ty.

– Các giấy tờ liên quan như: CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập.

– Điều lệ cụ thể của doanh nghiệp

– Danh sách cổ đông cùng thành viên có góp vốn vào công ty.

>>> Hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư. Giấy phép sẽ được cấp sau 3 – 5 ngày.

III/ Thủ tục chuẩn bị khi thành lập công ty chuyển phát nhanh

Để có thể thuận lợi thành lập công ty chuyển phát nhanh thì bên cạnh việc đảm bảo các Điều kiện mở công ty chuyển phát nhanh, thì doanh nghiệp nên chuẩn bị những thông tin liên quan đến công ty. Cụ thể như sau:

Chuẩn bị người làm đại diện theo pháp luật cho công ty chuyển phát nhanh:

Chuẩn bị tên công ty phù hợp quy định

Chuẩn bị địa chỉ công ty

Mở tài khoản ngân hàng, chữ ký số…

Hy vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với công ty Luật Lawkey – Công ty luật uy tín hàng đầu đề được tư vấn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.