Mở công ty kinh doanh khách sạn

0
363

Nhà nghỉ, khách sạn đang trở thành một ngành nghề kinh doanh đem lại lợi nhuận lớn,  đặc biệt là tại các địa phương phát triển du lịch mạnh. Đặc biệt với những khách sạn lớn, có sự đầu tư từ nước ngoài, thì có rất nhiều người quan tâm đến thủ tục thành lập doanh nghiệp vốn nước ngoài. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn. 

 

  • Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn

 

a, Về mặt bằng xây khách sạn/nhà nghỉ

Theo quy định của Pháp luật, để được cấp giấy phép kinh doanh nhà nghỉ thì nhà nghỉ, khách sạn phải đảm bảo an toàn, không gần khu vệ sinh công cộng, các cơ sở sản xuất độc hại, các bệnh viện trường học và khoảng cách này ít nhất là 100m và không được liền kề khu vực cần bảo vệ quốc phòng, an ninh theo quy định hiện hành.

b, Về cơ sở vật chất, trang thiết bị

Để được cấp phép hoạt động, xin giấy phép kinh doanh khách sạn thì cơ sở kinh doanh của bạn phải có quy mô tối thiểu là 10 buồng ngủ và đạt tối thiểu là 1 sao trở lên. Ngoài ra cũng phải đảm bảo các quy định về việc phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, các trang thiết bị an toàn và chất lượng dịch vụ.

c, Về các loại giấy phép cần có để kinh doanh nhà nghỉ khách sạn:

– Cần được đăng ký thành lập doanh nghiệp;

– Cần có giấy phép an ninh trật tự;

– Cẩn có giấy phép phòng cháy chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra phòng cháy chữa cháy của công an có thẩm quyền

 

  • Thủ tục xin giấy phép kinh doanh’

 

Muốn kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ thì trước hết bạn bạn cần phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh, xin giấy phép kinh doanh khách sạn để thành lập loại hình doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh khách sạn bao gồm:

+ Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh khách sạn (đối với doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh khách sạn) hoặc giấy phép đầu tư (nếu là các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài).

+ Bản kê khai cơ sở vật chất, các trang thiết bị sử dụng

+ Bản kê khai danh sách các cán bộ, công nhân viên của cơ sở

+ Giấy chứng nhận sức khỏe của các cán bộ, các công nhân viên theo quy định

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng hợp pháp mặt bằng

Hy vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bước thành lập công ty, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.