Mở sân bóng mini cần những gì

0
26

Hiện nay nhu cầu thể dục thể thao của người dân ngày càng được nâng cao, đặc biệt là với giới trẻ. Tuy nhiên tại các thành phố lớn thì diện tích sân chơi thể thao cho người dân rất hạn chế, vì vậy có nhiều cá nhân tổ chức muốn mở dịch vụ kinh doanh cho thuê sân bãi để chơi thể thao. Vậy thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị khi muốn kinh doanh loại hình dịch vụ này là gì? 

 

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

Căn cứ Luật đầu tư 2014 

– Đơn đề nghị về việc cấp giấy chứng nhận kinh doanh.

– Bản tóm tắt về tình hình 

– Chứng minh thư công chứng của chủ đầu tư

– Biên bản chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc thuê đất của chủ đầu tư

 

Điều kiện kinh doanh

Để đáp ứng nhu cầu kinh doanh cũng như những tiêu chuẩn của sân bóng mini thì cần có những điều kiện như sau : 

 

Có đầy đủ cơ sở vật chất, những trang thiết bị nhằm đáp ứng những yêu cầu về hoạt động thể thao.

Có được nguồn tài chính ổn định bảo đảm cho hoạt động kinh doanh.

Những điều kiện về sân bãi cũng như thiết bị dụng cụ:

Diện tích của sân tập luyện phải đảm bảo có được mật độ tối thiểu là 25m2/người, nếu trường hợp có tường tập sút cho cầu môn thì yêu cầu phải kích thước tối thiểu của tường ít nhất rộng rộng 5m, chiều cao tối thiểu 2,5m và chúng phải được thiết kế bằng những vật liệu bền chắc. 

Diện tích tối thiểu của sân thi đấu phải đảm bảo những kích thước tiêu chuẩn của Luật thi đấu bóng đá.

Sân dành cho việc tập luyện cũng như thi đấu bóng đá nhất thiết phải đảm bảo độ an toàn về khoảng cách ,đảm bảo không có chướng ngại vật, cũng như là những khoảng cách tối thiểu từ đường biên của sân đến bộ phận hàng rào che chắn hoặc sân liền kề ít nhất là 2,5m.

Mặt sân phải thật bằng phẳng và chúng sẽ được làm bằng một trong những các chất liệu như cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo, hoặc là đất nện, sàn gỗ, …. không lẫn đá dăm.

Trên mặt sân cỏ phải có đầy đủ những đường  như kẻ biên ngang, biên dọc, và những đường tròn trung tâm, khu cấm địa cũng như những điểm đá phạt.

Sân bóng đá phải được xây dựng ở những nơi không được liền kề những nơi như nhà ở, công trình công cộng, hoặc những đường giao thông và yêu cầu phải có những hàng rào cao tối thiểu là 3m bao quanh sân đá bóng.

 

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề mở sân bóng mini. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi!! 

Xem thêm >>> https://lawkey.vn/cong-ty-tnhh-mot-thanh-vien/ 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.