Thành lập công ty tư vấn tài chính

0
272

Hoạt động tài chính là  một trong những hoạt động quan trọng nhất của quốc gia, hoạt động xuyên suốt, ngay cả trong thời điểm dịch bệnh. Do vậy, nhu cầu thành lập loại hình công ty tư vấn tài chính rất cao, nhưng không phải ai cũng hiểu về loại hình này. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

I/ Về điều kiện thành lập doanh nghiệp tư vấn tài chính

Công ty tài chính có thể được thành lập dưới dạng công ty TNHH hoặc công ty cổ phần.

Điều kiện hoạt động của công ty tư vấn tài chính như sau :

– Chứng chỉ hành nghề: Công ty phải có ít nhất 2 người có Chứng chỉ hành nghề kế toán, trong đó người quản lý phải có Chứng chỉ hành nghề kế toán theo quy định

– Loại hình công ty: Việc thành lập công ty tư vấn tài chính và được phép hoạt động dưới một trong ba hình thức: Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty tư nhân hoặc công ty hợp danh

II/ Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư vấn tài chính

Hồ sơ thành lập công ty tư vấn tài chính có những điểm chung với hồ sơ thành lập công ty cổ phần.

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính bao gồm các giấy tờ như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

– Dự thảo Điều lệ của công ty

– Danh sách thành viên công ty.

– Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của mỗi thành viên. Đối với thành viên là tổ chức cần chuẩn bị bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; văn bản uỷ quyền cho người đại diện, Giấy chứng minh nhân dân của người đại diện theo uỷ quyền.

III/  Vấn đề cần lưu ý sau khi hoàn tất hồ sơ

Sau khi soạn thảo hoàn tất hồ sơ, thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính,thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy trình và trình tự sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký lên Sở KH & ĐT

– Doanh nghiệp nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ của công ty.

– Sau đó, chờ từ 3 – 5 ngày để được cấp giấy phép thành lập công ty tư vấn tài chính.

– Trường hợp hồ sơ thiếu sót hay không hợp lệ, Sở KH & ĐT sẽ trả lời lý do bằng văn bản.

>>> Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật soạn thảo hồ sơ để tránh tình trạng hồ sơ sai sót.

Bước 2:Khắc con dấu công ty

– Công ty sẽ cần có con dấu riêng cho công ty mình. Do đó, doanh nghiệp phải nhanh chóng khắc con dấu sau khi có mã số thuế. Hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên phải đảm bảo có đủ những thông tin cần thiết về tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp. Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp công bố mẫu dấu sẽ sử dụng công khai lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Đăng ký chữ ký số 

– Doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến, online. Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

Bước 4: Kê khai và đóng thuế sau khi mở doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần tiến hành kê khai và đóng thuế đầy đủ sau khi mở công ty tư vấn tài chính. Các loại thuế cụ thể bao gồm:

– Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng sau khi kết thúc năm tài chính.

– Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp.

– Thuế môn bài, công ty tư vấn tài chính phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về vấn đề thành lập công ty tư vấn tài chính. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. .

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.