Có nên đi du học nhật bản hay không vậy? Ưu nhược điểm là gì?

0
106

Có nên đi du học nhật bản hay không? Đây là một trong những điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bê dưới là ưu nhược điểm cũng như giải đáp bạn có nên sang học ở Nhật Bản hay không? Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha.

Có nên đi du học nhật bản hay không?

Bên dưới là những điều được và mất khi bạn sang bên nhật du học:

1, Ưu điểm của việc đi học tại Nhật

1,1, Chất lượng giáo dục vượt bậc:

Chất lượng giáo dục của nhật bản hiện đã và đang đứng đầu thế giới. Thậm trí, Hàn Quốc đã bê nguyên xi bộ sách giáo khoa của nhật để dạy cho học sinh của mình. Bởi người hàn quốc nói “ Nhật Bản đã nguyên cứu bộ sách giáo khoa cả 100 năm”.Nói như vậy để bạn có thể hiểu rằng Nhật Bản đã chú trọng đến nền giáo dục như thế nào?.

Vì sao Nhật Bản lại chú trọng đến phát triển giáo dục?: Giáo dục tốt sẽ khiến cho nguồn nhân lực phát triển – nguồn nhân lực phát triển mới giúp cho đất nước phát triển. Nhật Bản là quốc gia không có nguồn tài nguyên thiên nhiên nên việc chú trọng phát triển nguồn nhân lực để phát triển đất nước là một hướng đi đúng đắn.

Rất nhiều trường đại học của nhật đứng trong top 10 trường đại học tốt nhất trên thế giới – trong đó có trường Tokyo. Vì thế, khi sang nhật du học bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất.

1, 2, Cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi sang nhật du học về nước bạn sẽ có cơ hội việc làm khá tốt, rộng mở. Hầu như sinh viên nào sang nhật trở về nước cũng đều có công việc tốt với thu nhập cao. Vậy bạn có thể ứng tuyển vào đâu để có một mức lương cao?. Hiện nay Nhật Bản à quốc gia đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất nên bạn có thể ứng tuyển vào các công ty – tập đoàn này với mức lương cao,

Đặc biệt các bằng cấp bên Nhật lại được Việt Nam khá ưa chuộng, và chỉ cần bạn có bằng cấp bên Nhật thì bất kể là bằng giá đi chăng nữa – hay chứng chỉ Nhật ngữ là bạn đã có thể ứng tuyển vào các công ty – tập đoàn hàng đầu của Nhật với mức lương cao. Hoặc đầu quân cho các công ty xuất khẩu lao động, làm đối ngoại, phiên dịch viên tiếng nhật với mức lương khá hấp dẫn.

>> Tổng quan về du học Nhật Bản 2022 mới nhất và điều kiện các bậc

1,3, Môi trường học tiếng lý tưởng

Không học tiếng nhật ở trung tâm hoặc công ty nào nhanh được bằng học tiếng Nhật trên chính nước nhật. Bạn muốn học lên các bậc chuyên nghiệp ở nhật như trung cấp, đại học, cao đẳng bạn đều phải học một khóa nhật ngữ trước. Vì thế, đi học tại nhật chính là môi trường học tiếng nhật lý tưởng nhất.

1,4. Điều kiện nhập học dễ dàng

Điều kiện đi học tại nhật khá dễ dàng, bạn có thể học bậc cấp 3 – hay trường tiếng hoặc học các lớp chuyên nghiệp tại nhật khá dễ dàng. Nếu muốn học cấp 3 tại nhật thì cần tốt nghiệp cấp 2 và học các bậc chuyên nghiệp tại nhật thì cần tốt nghiệp cấp 3 tại Nhật.

1,5, Chi phí du học thấp

Chi phí du học nhật bản khá thấp, mức chi phí du học chỉ tầm 30 triệu đồng. Tuy nhiên, mức chi phí này chỉ có tại các công ty trực tiếp – được bộ cấp phép.

  1. Nhược điểm đi học tại nhật

2,1, Khó theo học

Các kiến thức của nhật chắc chắn khó hơn một số quốc gia khác nên để theo học được trong thời gian học tại nhật thì bạn phải thật sự giỏi. Một số học viên đã bỏ học giữa chừng vì không thể theo được các kiến thức của nhật bản.

2.1, Chi phí sinh hoạt đắt đỏ

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất nên không có gì lạ rằng chi phí sống ở trên nhật khá đắt đỏ. Mỗi tháng bạn cần có khoảng 10 triệu để chi trả cho các khoản phí tại nhật bản cho tiền điện – tiền nước – tiền nhà ở.

>> Có nên đi du học nhật bản hay không vậy? Ưu nhược điểm là gì?

Vậy có nên đi du học nhật bản hay không? Câu trả lời là có. Sang học ở nhật bạn sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn, cơ hội việc làm rộng mở cùng nhiều điểm bật cho tương lai. Để sang Nhật học với chi phí thấp hãy đến Năm Châu IMS.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.