Có nên xuất khẩu Nhật Bản không? Đi Nhật có ưu nhược điểm gì?

0
32

Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không? Đi Nhật có những ưu điểm gì nổi bật? Mức lương và chi phí như thế nào so với các thị trường lao động truyền thống khác. Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu chi tiết ở bên dưới nhé. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.

Bạn có thể chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với chi phí thấp, và điều kiện đi đơn giản. Đây là những lý do khiến cho Nhật Bản trở thành thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu của Việt Nam.

Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không?

Bạn cần tìm hiểu về ưu điểm, và nhược điểm khi đi Nhật để có thể tự đưa ra quyết định của mình. Còn việc có nên đi Nhật hay không còn tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, xét về mức lương- hay điều kiện làm việc thì Nhật Bản vẫn hơn các thị trường lao động truyền thống khác của Việt Nam.

Ưu điểm khi đi xuất khẩu Nhật Bản

+ Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, đời sống người dân được chăm lo đầy đủ. Vì thế, khi sang Nhật bạn sẽ có cơ hội làm việc trong một môi trường văn minh- chuyên nghiệp hơn các thị trường lao động truyền thống khác. Có rất nhiều lao động sang Nhật làm việc, và sinh sống trong thời gian dài đã quyết định ở luôn bên Nhật vì điều kiện sống ở đất nước này khá tốt.

+ Mức lương khi đi Nhật khá cao, đơn hàng khoan giếng tại Nhật Bản hiện có mức lương cao nhất lên đến 50 triệu đồng. Còn các đơn hàng khác như đơn cơm hộp, đơn thực phẩm có mức lương cơ bản cũng lên đến 32 triệu đồng. Nếu làm thêm, tăng ca khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày thì tổng thu nhập có thể lên đến 45 triệu đồng/ tháng.

Và sau 3 năm làm việc bạn có thể tích lũy được số tiền khoảng 70 triệu đồng, hoặc 300 triệu đồng nếu sang Nhật làm việc 1 năm. Vì thế, đi Nhật sẽ mở ra cho bạn khá nhiều cơ hội hoặc tự đứng ra kinh doanh riêng sau khi về nước.

+ Đặc biệt, tiếng Nhật đang được ưa chuộng khá nhiều tại Việt Nam vì Việt Nam có khá nhiều công ty có vốn của Nhật. Và khi sang Nhật bạn sẽ có cơ hội học tập ngoại ngữ, hay trau dồi kiến thức. Như vậy, khi đi Nhật về bạn có thể xin vào làm ở một công ty Nhật hay xin làm đối ngoại hoặc xin vào trung tâm tiếng Nhật để dạy với mức lương cao. Có thể nói đi Nhật mở ra khá nhiều cơ hội.

Nhược điểm khi đi Nhật làm việc

Văn hóa sống khác biệt: Có thể nói văn hóa sống của Việt Nam khá đơn giản, không câu nệ tiểu tiết lễ nghĩa mới. Tuy nhiên, Nhật Bản lại là đất nước khá nghiêm khắc về văn hóa ứng xử. Vì thế, nhiều lao động Việt khi sang Nhật làm việc sẽ không quen với nền văn hóa hóa từ đó khiến cho việc thích nghi ban đầu bị ảnh hưởng.

Chi phí cao: Chi phí đi Nhật Bản khá cao, cao hơn chi phí đi các thị trường lao động khác. Đặc biệt bạn đi Nhật tại các công ty môi giới, trung gian thì mức chi phí lên đến 250 triệu đồng. Và để giảm thiểu chi phí đi Nhật bạn cần tìm đến công ty trực tiếp, không qua môi giới hay trung gian.

Thời gian đào tạo khá lâu: Thời gian đào tạo đi Nhật từ 4-6 tháng, đây là thời gian khá lâu. Và đặc biệt, Nhật Bản đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch covid19 nên các đường bay hầu như còn đóng cửa nên thời gian học có thể sẽ lâu hơn.

Giới hạn về độ tuổi: Dân số Nhật đang trên đà già hóa nên Nhật chỉ tuyển lao động trẻ, lao động từ 18-30 tuổi. Vì thế, khi đã quá 30 tuổi bạn sẽ rất khó để đi Nhật.

Vậy có nên xuất khẩu Nhật Bản không?

Câu trả lời là có- bạn nên đi xklđ Nhật Bản vì những cơ hội lớn mà việc đi Nhật mang lại. Còn những nhược điểm đi Nhật đầu mang tính chất chủ quan là chủ yếu nên bạn hoàn toàn có thể khắc phục được. Đi Nhật sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới. Và để tìm được một công ty xkld Nhật Bản uy tín, trực tiếp hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 4 này nhé.

Năm Châu IMS cam kết chi phí thấp nhất, đơn hàng tốt nhất và mức lương cao nhất. Hãy liên hệ đến hotline của công ty để được tư vấn từ chuyên viên hàng đầu hiện nay.

https://namchauims.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.