Cuộc sống xklđ Đài Loan có vất vả không? Đi Đài có gì đặc biệt?

0
53

Cuộc sống xklđ Đài Loan như thế nào? Hay cuộc sống khi xuất khẩu lao động sang Đài Loan có điểm gì đặc biệt? Đài Loan có là nơi đáng để lao động sống và làm việc hay không? Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết trong bài viết ở bên dưới. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến hotline của chúng tôi.

Cuộc sống xklđ Đài Loan như thế nào?

Bên dưới là một số chia sẻ của lao động đang làm việc ở Đài Loan mời các bạn tham khảo:

Công việc ở bên đài không quá áp lực

Công việc ở Đài Loan không quá áp lực như các nước công nghiệp phát triển khác. Vì thế, rất nhiều lao động muốn kiếm thêm thu nhập và không muốn công việc có quá nhiều áp lực thường chọn đi Đài Loan. Các công việc ở Đài Loan cũng khá giống với các công việc ở Việt Nam như làm hàn xì, tiện CNC, may mặc hay nông nghiệp.

Thời gian làm việc ở Đài Loan cũng giống như ở Việt Nam là ngày làm việc 8 tiếng, và nghỉ thứ 7 & CN. Vì thế, khi sang Đài Loan làm việc bạn không cần phải phải lo không thích nghi với công việc ở đất nước này.

Đặc biệt, các công việc ở Đài cũng khá giống với của Việt Nam. Nên lao động sang Đài Loan làm việc không cần phải trải qua khóa đào tạo dài như đi Nhật Bản.

Tuy nhiên, khi sang xứ người làm việc bạn chắc chắn cần xác định là cuộc sống không dễ dàng như khi ở Việt Nam vì phải xa gia đình- xa người thân và không được hỗ trợ.

Văn hóa sống tương đồng

Văn hóa của Đài Loan cũng khá giống với văn hóa của Việt Nam như các ngày lễ tết, phong tục cưới hỏi khá giống của người Việt. Vì thế, khi sang đây làm việc bạn không cần phải lo bản thân không thể thích nghi với nền văn hóa nơi đây.

Đặc biệt, các ngày lễ tết như ngày 3-3, ngày muồn 5-5 với ngày tết trung thu và các ngày lễ tết âm lịch khá giống với ở Việt Nam. Nên khi sang Đài Loan làm việc bạn sẽ có cảm giác như làm việc ở Việt Nam.

Mức lương của lao động bên Đài khá cao

Mức lương cơ bản của Đài Loan là 2400 đài tệ ~ 19 triệu đồng. Tổng thu nhập khi sang Đài Loan làm việc là tầm 30 triệu đồng trở lên. Và chi phí sống ở Đài khá thấp nên với số tiền lương mỗi tháng sẽ đủ sức để bạn có thể chi tiêu dư giả khi làm ở đây.

Tuy nhiên, nếu chỉ đi làm để đủ chi tiêu thì bạn nên ở nhà vì đã đi làm là phải xác định có đồng dư và để ra được 1 khoản tích lũy sau này.

Vậy chi phí 1 tháng khi sống ở Đài Loan là bao nhiêu?

Tất nhiên, khi sang xứ người làm việc bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí. Chi phí khi sống ở Đài Loan thường gồm các khoản tiền nhà, tiền ăn, tiền quần áo, tiền thuốc men và một số khoản phát sinh khác.

Để tiết kiệm chi phí bạn nên ở ghép, tự mua đồ về nấu ăn và đặc biệt là nên giữ gìn sức khỏe thật tốt. Nói chung chi phí bên sống bên Đài không quá đắt đỏ như chi phí sống bên Nhật hay bên Hàn nên bạn không cần quá lo lắng.

Người dân của Đài Loan không bao giờ vượt đèn đỏ

Người dân của Đài Loan đặc biệt tuân thủ luật giao thông, và đặc biệt là người dân của Đài Loan không bao giờ vượt đèn đỏ. Nếu bạn sang Đài Loan làm việc mà vượt đèn đỏ bạn sẽ bị phạt rất nặng và đặc biệt có thể tước bằng lái.

Không ấn còi xe khi tham gia giao thông

Khi bạn đi đường tại Việt Nam bạn sẽ thường gặp cảnh còn xe bấm xin đường inh ỏi, và đặc biệt “là các thanh niên choai choai thường bấm còi xe để thể hiện bản thân”. Còn Đài Loan thì khác, Đài Loan thường không bấm còi vì người dân Đài Loan thường không sử dụng còi khi tham gia giao thông.

Khi bạn sang Đài Loan làm việc bạn bạn nên tuân thủ thói quen này của người Đài.
Trên đây là một số thông tin về cuộc sống xklđ Đài Loan bạn cần phải biết để xác định rõ tư tưởng khi sang đất nước này làm việc. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy liên hệ đến Năm Châu IMS.

https://namchauims.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.