Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản: Chi phí- mức lương- ưu nhược điểm

0
313

Đơn hàng nông nghiệp nhật bản là đơn hàng đi Nhật Bản tốt và lương cao nhất, cũng như phù hợp với lao động nam và nữ. Đặc biệt, điều kiện đơn hàng này không quá khó khăn hay khắt khe như điều kiện đi đơn hàng cơm hộp. Bên dưới là một số thông tin về mức lương, chi phí và công việc cụ thể của đơn hàng. Để được tư vấn thêm hãy đến Năm Châu IMS.

Thông tin về đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Bên dưới là một số thông tin về mức lương, chi phí và ưu nhược điểm cũng như công việc cụ thể của đơn hàng này:

Mức lương

Lương nông nghiệp Nhật Bản không quá cao như các đơn hàng khoan giếng, và đơn hàng xây dựng. Tuy nhiên, với mức lương cơ bản là 30 triệu đồng thì mức lương của đơn hàng này được xếp vào hạng trung bình chứ không phải thấp. Mỗi năm có rất đông lao động đăng ký thi tuyển làm nông nghiệp tại Nhật Bản.

Chi phí đi làm nông nghiệp

Chi phí đi làm nông nghiệp tại Nhật Bản khá rẻ, chi phí đi chỉ mất 84 triệu đồng. Đây là mức phí cực thấp để sang Nhật làm việc. Tuy nhiên, mức phí này chỉ có tại các công ty trực tiếp- các công ty được bộ lao động quy định. Còn để đi đơn hàng cơm hộp bạn cần mất chi phí tổng lên đến 120 triệu đồng hay 130 triệu đồng.

Điều kiện đơn hàng nông nghiệp

Có thể nói điều kiện đi đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản là đơn hàng có điều kiện đi thấp nhất, và dễ trúng tuyển nhất. Chỉ cần bạn đăng ký thi tuyển và có đủ chi phí là đã nắm chắc tới 80% cơ hội trúng tuyển. Ngoài ra, đây là đơn hàng hiếm hoi tuyển lao động bị cận. Hay nói cách khác khi bạn bị cận thì chỉ có thể ứng tuyển đơn hàng này.

Điều kiện chung:

Tuổi: 18-30
Chiều cao: Nam cao 1m60, nặng 55kg
Nữ cao 1m55, nặng 40kg

Học lực: Điều kiện về học lực để đi Nhật không quá khắt khe, và chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 2 là đã có thể đăng ký làm nông trại tại Nhật Bản.

Kinh nghiệm: Đặc biệt, không cần kinh nghiệm bạn vẫn có thể sang làm nông nghiệp tại Nhật Bản.

Sức khỏe: Nhật không tuyển lao động mắc viêm gan B hay các lao động mắc các bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, khi bạn cận thị bạn vẫn có thể sang Nhật làm nông nghiệp.

Làm nông nghiệp Nhật Bản là làm gì

Nông nghiệp ở Nhật Bản không giống với nông nghiệp ở Việt Nam mà tất cả các công đoạn như gieo trồng, hay thu hoạch đều được làm trên công nghệ tự động hóa. Và lao động làm nông nghiệp của Nhật cũng không phải dính nắng, dính mưa như làm ở Việt Nam mà tất cả đều thực hiện tại nhà kính.

Công việc cụ thể của lao động là trồng trọt, và chăm sóc cây cối nếu ứng tuyển vào đơn hàng trồng trọt. Hoặc chăn nuôi, và vệ sinh chuồng trại khi ứng tuyển đơn hàng nông nghiệp chăn nuôi.

Tuy nhiên, nông nghiệp của Nhật Bản không quá vất vả như làm nông nghiệp tại Việt Nam. Vì thế, khi sang đây làm việc bạn không cần phải quá lo lắng và sợ vất vả. Mọi công đoạn từ trồng trọt, chăn nuôi hay sơ chế nông sản đều được chủ sử dụng lao động đào tạo từ A- Z.

Ưu điểm của đơn hàng nông nghiệp

Lao động không phải làm việc trong môi trường gò bó, áp lực và bí bách như khi ứng tuyển vào các đơn hàng cơm hộp.

Công việc không quá vất vả, và phức tạp như các đơn hàng cơ khí hay ô tô.Chi phí đi khá thấp, và được đánh giá là thấp hơn so với các đơn hàng khác

Đặc biệt, công việc không quá áp lực, và không cần nhiều kinh nghiệm- kiến thức mà bạn vẫn có thể đảm bảo được hiệu quả.

Nhược điểm của đơn hàng

Tuy không vất vả như làm nông nghiệp ở Việt Nam nhưng công việc của đơn nông nghiệp cũng khá vất vả. Đơn hàng này không quá vất vả như đi làm nông nghiệp ở Việt Nam nên bạn không cần quá lo lắng. Các công việc đều làm ở trong nhà kính do đó không lo chuyện phải làm việc ở ngoài trời nắng nóng. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.