Giúp việc nhà đài loan có những ưu điểm và nhược điểm gì đặc biệt?

0
186

Giúp việc nhà đài loan hiện đang là top công việc có thu nhập cao dành riêng cho lao động lớn tuổi, lao động đến 50 tuổi. Vậy bạn đã biết ưu nhược điểm của đơn hàng này là gì chưa? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu chi tiết về ưu – nhược điểm của đơn hàng này nhé. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hãy đến Năm Châu IMS.

Giúp việc nhà đài loan có ưu nhược điểm gì?

Bên dưới là những ưu và nhược điểm của đơn hàng đặc biệt này:

  1. Ưu điểm của đơn giúp việc

+ Chi phí thấp: Chi phí đi đơn giúp việc khá thấp, chi phí đi chỉ 30 triệu đồng. Nhiều người nhận định mức chi phí này là mức chi phí đi làm việc ở nước ngoài thấp nhất, mà mức chi phí này hầu như bất kỳ lao động nào cũng có thể lo liệu được. Đặc biệt, mức chi phí này đã bao gồm các loại chi phí khác như tiền đào tạo – tiền ăn ở.

+ Mức lương cao hơn so với thị trường khác: Mức lương tối thiểu mà người giúp việc nhận được là 14 triệu đồng, nếu so với các thị trường khác ở trung đông thì mức lương này được xem là mức lương cao.  Người lao động không chỉ được nhận mức lương cơ bản mà còn có thêm thu nhập từ tăng ca, làm thêm.

+ Công việc khá nhẹ nhàng

Công việc khá nhẹ nhàng, đơn giản và chỉ là có nhiều việc thôi. Bạn làm những công việc như làm việc ở nhà mình như nấu cơm, quét dọn sân nhà, lau dọn nhà cửa. Còn một công việc đặc biệt là chăm sóc người già, hay trẻ em trong gia đình. Người ta thường nói công việc của người giúp việc là các công việc không tên.

+ Có cơ hội làm việc lâu dài ở bên đài loan

Khi đi đơn giúp việc bạn có cơ hội làm việc lên đến 12 năm tại Nhật Bản

>> Các đơn hàng Đài Loan phí rẻ nhất 2021 cho lao động nam và nữ

+ Điều kiện đơn giản

Điều kiện đi đơn hàng giúp việc khá đơn giản, không yêu cầu lao động phải có bằng cấp – kinh nghiệm hay trình độ học vấn. Có thể nói chỉ cần bạn lo liệu được đủ chi phí – vượt qua được các điều kiện sức khỏe thì bạn đã có thể sang bên đài làm việc.

+ Tuổi cả lao động lớn tuổi: Khi đã đến 50 tuổi bạn hầu như rất khó để xin được việc làm trong nước, nhưng khi đã 50 tuổi bạn vẫn có thể sang đài loan làm việc để kiếm thêm thu nhập.

+ Thời gian đào tạo ngắn

Thời gian đào tạo khá ngắn, bạn chỉ cần đào tạo từ 1 tuần – 3 tuần là đã có thể sang đài loan làm việc rồi. Vì thời gian đào tạo ngắn nên đây cũng chính là lý do khiến cho nhiều người lựa chọn thị trường đài loan thay vì đi thị trường nhật bản.

+ Được chủ nhà miễn phí tiền ăn tiền ở

Người lao động đi giúp việc sẽ được chủ nhà miễn phí tiền ăn, tiền ở. Chỉ duy nhất lao động đi đơn giúp việc mới được miễn phí tiền ăn, tiền ở. Đặc biệt, khi bạn đi các đơn hàng khác bạn sẽ phải tự túc tiền ăn – tiền ở.

+ Được vay vốn chi phí thấp

Lao động đi đơn hàng này được vay vốn tại ngân hàng chính sách địa phương với lãi suất thấp, chương trình vay vốn này hầu như dành riêng cho những lao động không có đủ chi phí để sang đài loan làm việc.

  1. Nhược điểm của giúp việc nhà đài loan

+ Chỉ tuyển lao động nữ

Đơn hàng này tuyển lao động lớn tuổi nhưng chỉ tuyển lao động nữ, không tuyển lao động nam. Tuy nhiên, khi lao động nam chưa quá 40 tuổi vẫn có thể đăng ký đi đơn hàng xây dựng dành cho nam. Công việc đa số là làm việc nhà nên cần sự tỉ mỉ, cẩn thận – gọn gàng nên đơn hàng này cũng chỉ tuyển lao động nữ.

+ Không được đóng BH

Lao động đi đơn giúp việc sẽ không được đóng bảo hiểm theo luật pháp của đài loan, và lao động chỉ được đóng bảo hiểm y tế.

>> Kem đá bào Đài Loan- một trong những món ăn được yêu thích nhất

Trên đây là những ưu và nhược điểm của giúp việc nhà đài loan bạn cần nắm được như mức lương cao – chi phí thấp và một số nhược điểm của chương trình này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 11 này nhé.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.