Lá cờ Nhật Bản có ý nghĩa gì và đặc biệt những sự thay đổi??

0
59

Lá cờ Nhật Bản hay quốc kỳ Nhật Bản là một trong những lá cờ dễ nhận diện, thiết kế đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu kỹ về lá cờ này như hình dạng, màu sắc, hay ý nghĩa…Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 6 này nha.

Lá cờ Nhật Bản qua các thời kỳ

Bên dưới là thông tin về cờ của Nhật Bản:

1. Lá cờ Nhật Bản có ý nghĩa như thế nào

Theo thần thoại của Nhật, nữ thần Amaterasu đã tạo ra nước Nhật từ cách đây 2700 năm. Và người Nhật đều tin rằng chính nữ thần Amaterasu đã tạo ra Nhật Bản. Vì thế, tất cả các vị vua của Nhật đều được gọi là thiên đế – dịch ra tiếng Việt là con của trời. Dựa vào đây, nên tất cả những lá cờ đều có hình mặt trời. Nhật Bản được mệnh danh là “đất nước mặt trời mọc”….

Lá cờ có hình mặt trời đầu tiên của Nhật xuất hiện từ năm 701 và đã được chính thiên hoàng văn vũ sử dụng. Lá cờ này còn được sử dụng trong những trận quyết chiến với quân mông cổ, hay trong suốt thế kỷ 13.

Phải đến năm 1870, lá cờ mới được xem là quốc kỳ của nước họ. Lá cờ xuất hiện rộng rãi hơn, được công nhận nhiều hơn. Không chỉ dùng trong các trận đánh, mà lá cờ còn được dùng ở trong các đoàn thương gia – công trường – nhà dân…

2. Cờ Nhật có ý nghĩa như thế nào?

Như bạn đã biết, hình dạng của lá cờ khá đơn giản – và đặc biệt dễ nhận diện nhất. Cờ Nhật có hình tròn đỏ trên nền trắng. Nền trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, chính trực. Còn màu đỏ tượng trưng cho mặt trời, vì thế Nhật Bản còn có tên gọi khác là “đất nước mặt trời mọc”.

Hình tròn đỏ trên lá cờ không chỉ đơn thuần là mặt trời mọc mà còn là hiện của thần Amaterasu (nữ thần mặt trời)… Amaterasu là vị thần mặt trời, bà cũng là người đã sáng lập ra nước Nhật Bản – đặc biệt, là tổ tiên của những vị thiên hoàng…

3. Cờ Nhật có lịch sử như thế nào?

+ Cờ Nhật trước năm 1990

Cờ Nhật xuất hiện ban đầu vào thế kỷ 13, và trong các trận đánh chống quân xâm lược mông cổ. Đến năm 1870, Hinomaru mới được sử dụng rộng rãi ở trong các đoàn thương gia kinh doanh trong nước – hay mang ra nước ngoài. Trong giai đoạn 1870-1885, lá cờ này được công nhận rộng rãi trong phạm vi Nhật Bản.

Lá cờ này chỉ được sử dụng phổ biến ở trong nước mà chưa xuất hiện nhiều trong thế chiến thứ 2, khi Nhật chinh chiến khắp nơi trên thế giới. Đến năm 1999, lá cờ hình mặt trời với những tia sáng mới được thông qua – và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

+ Sau năm 1990 – Lá cờ được thay đổi

Lá cờ của Nhật được sử dụng phổ biến hơn, xuất hiện ở trên khắp các chiến trường, trên thế giới, và cả trong đời sống của Nhật.
Và lá cờ giống như sự hiện diện của người dân Nhật Bản, đất nước ở những vùng đất khác. Lá cờ có tia sáng không đại diện cho một Nhật Bản hòa bình, thịnh vượng hay mang thế độc tôn. Vì thế, lá cờ dần được hạn chế và sử dụng ít đi. Đến năm 1949 hình dạng cờ Nhật với tia nhiều cánh chính thức bị bãi bỏ…

Quốc kỳ của Nhật hay như hiện nay với hình tròn đỏ trên nền cờ trắng được thông qua vào ngày 13 tháng 8 năm 1999 và Kimigayo là quốc ca.

Lá cờ của Nhật Bản cũng giống như Việt Nam mang nhiều ý nghĩa, ví dụ cờ Việt Nam hình ngôi sao vàng 5 cánh trên nền màu đỏ – Màu đỏ tượng trưng cho máu của ANH HÙNG LIỆT SĨ đã ngã xuống hy sinh bảo vệ đất nước, còn ngôi sao vàng chính là sự đồng lòng nhất chí của cả toàn dân tộc Việt Nam.

Trên đây là một số thông tin về lá cờ Nhật Bản như ý nghĩa, sự thay đổi và đặc biệt phổ biến từ ngày nào…Tất cả đều được chia sẻ khá chi tiết, đầy đủ trong bài viết bên dưới. Để đi Nhật làm việc với phí thấp nhất hãy liên hệ công ty chúng tôi. Hiện nay, Năm Châu IMS đang triển khai chương trình nợ phí 100%.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.