Những lưu ý khi mua máy nén khí

0
321

Các máy nén phổ biến nhất là máy nén chuyển tích cực, hoạt động bằng cách lấp đầy một buồng bằng không khí và sau đó giảm thể tích. Máy nén chuyển tích cực bao gồm máy nén pittông, trục vít quay và cánh quạt quay. Mặc dù máy nén pittông là phổ biến nhất trên thị trường, máy nén khí quay là hữu ích nhất trong môi trường công nghiệp.

Máy nén khí là một khoản đầu tư đáng kể cho các chủ doanh nghiệp, vì vậy quá trình mua một đòi hỏi phải xem xét nhiều yếu tố.

Những điều cần xem xét khi mua máy nén khí

Hiểu nhu cầu kinh doanh của bạn sẽ giúp xác định máy nén nào sẽ đáp ứng những nhu cầu đó. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn chọn hệ thống máy nén khí phù hợp cho doanh nghiệp của mình:

  1. Chọn kích thước phù hợp . Mua một máy nén quá nhỏ có thể lãng phí thời gian, do phải chờ áp lực tích tụ và sử dụng máy nén quá lớn có thể gây lãng phí tài nguyên.
  2. Chọn một máy nén khí cung cấp đủ luồng không khí . Luồng khí của máy nén được đo bằng feet khối mỗi phút (CFM). Đầu ra CFM của máy nén khí phải lớn hơn yêu cầu CFM hoạt động và nhỏ hơn đầu ra CFM tối đa. Ví dụ, một cờ lê nửa inch yêu cầu 5 CFM ở mức 90 pound mỗi inch vuông (psi), có nghĩa là đầu ra CFM phải lớn hơn để đảm bảo hiệu suất phù hợp với công cụ. Một nguyên tắc nhỏ là thêm 30 phần trăm vào số CFM được xác định.Tuy nhiên, việc thêm tất cả các công cụ không khí sẽ được sử dụng trong một ngày làm việc có thể dẫn đến số CFM bị thổi phồng. Nếu bạn cần ngừng sử dụng một công cụ để chờ áp lực xây dựng, máy nén có thể quá nhỏ. Lưu ý rằng các công cụ sử dụng liên tục sẽ có yêu cầu CFM cao hơn các công cụ sử dụng không liên tục. Áp suất và khối lượng cao hơn đương nhiên sẽ đòi hỏi tăng mã lực, các bộ phận điện và hệ thống bơm lớn hơn. Khi xem xét một máy nén, khối thực tế mỗi phút (ACFM) sẽ cung cấp một phép đo chính xác hơn về không khí có thể sử dụng.
  3. Biết môi trường làm việc của bạn . Biết điều này sẽ giúp xác định xem hệ thống truyền động nên là động cơ điện hay động cơ xăng. Động cơ điện ít tốn kém và yêu cầu bảo trì ít hơn. Động cơ xăng cung cấp tính di động tăng.
  4. Xác định kích thước của bể nén . Điều này phụ thuộc vào bản chất tổng thể của việc sử dụng. Một bể nhỏ phải chứng minh đủ cho các đợt sử dụng nhanh, tập trung. Duy trì thời gian sử dụng lâu hơn sẽ cần một bể lớn hơn.
  5. Xác định các công cụ cần thiết . Nếu bạn biết công cụ nào bạn cần cho doanh nghiệp của mình, nó sẽ giúp xác định số lượng psi mà máy nén sẽ có thể cung cấp.
  6. Xác định mã lực cần thiết . Thông tin này sẽ đảm bảo máy nén có thể sản xuất đủ không khí. Một cỗ máy có mã lực cao nhưng CFM thấp sẽ chạy nóng trong thời gian sử dụng ngắn hơn.
  7. Hãy xem xét các hệ thống kiểm soát của bạn . Hệ thống khởi động / dừng rất hữu ích cho công việc không cần không khí liên tục. Kiểm soát tốc độ không đổi là lý tưởng nếu mong đợi hơn sáu đến tám lần khởi động mỗi giờ. Điều khiển kép sử dụng van phụ cho phép lựa chọn giữa khởi động / dừng và tốc độ không đổi.
  8. Sử dụng bảo vệ đúng. Nếu sử dụng máy nén bên ngoài, nó sẽ cần bảo vệ chống lại nước và nhiệt độ khắc nghiệt. Xây dựng bằng gang sẽ đảm bảo thêm độ tin cậy và độ bền.
  9. Xem xét các tính năng khác ngoài kích thước bể, áp suất và luồng không khí . Van ngón tay bằng thép không gỉ sẽ loại bỏ ăn mòn. Thiết bị giám sát dầu ngăn ngừa thiệt hại do mức dầu thấp. Thanh kết nối một mảnh loại bỏ nhiều điều chỉnh nội bộ. Hãy nhớ rằng ít bộ phận hơn sẽ giảm chi phí bảo trì.

xem thêm:

Khoa Kim
0243 212 1397
Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
website: khoakimaks.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.