Thi đơn hàng chế biến thực phẩm như thế nào? Phần nào quan trọng?

0
273

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản là một đơn hàng khá tốt, đa dạng về công việc cũng như ngành nghề. Tuy nhiên, thi đơn hàng thực phẩm không hề đơn giản hay nói cách khác đây là một trong những đơn hàng có mức độ cạnh tranh khá gay gắt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thi đơn hàng chế biến thực phẩm có những phần nào? Mức độ quyết định đến việc lao động có trúng tuyển không ở bên dưới nhé. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi.

Thi đơn hàng chế biến thực phẩm như thế nào

Đơn hàng cơm hộp, đơn hàng chế biến thức ăn kèm, đơn hàng dưa chua công nghiệp đều là những đơn hàng thuộc đơn thực phẩm. Và các đơn hàng này đều có 3 phần thi cơ bản là phần thi test iq, phần thi thực hành và phần thi phỏng vấn. Trong đó phần thi phỏng vấn quyết định khá nhiều đến việc bạn có trúng tuyển hay không?. Hãy cùng tìm hiểu các phần thi cơ bản ở bên dưới:

Thi tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm như thế nào

>> Top các đơn hàng thực phẩm Nhật Bản có mức lương cao nhất 2021

1. Thi test iq

Đây là phần thi mở đầu của đơn thực phẩm, mục đích chính của phần thi này là đánh giá khả năng tư duy của ứng viên cũng như khả năng nắm bắt sư thay đổi của công việc hay ứng viên có dễ dàng thích ứng được với môi trường làm việc mới hay không. Thông thường phần thì này sẽ giúp kiểm tra một ai đó có thông minh hay không hoặc xem điểm IQ của một người ở mức bao nhiêu?

Vì sao lại có phần thi này? Hầu như phần thi này đều xuất hiên ở hầu hết các buổi phỏng vấn xin việc ở Việt Nam chứ không riêng gì ở Nhật Bản. Các công việc ở Nhật đều là công việc phổ thông và không yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm. Vì thế, học việc nhanh- nắm bắt nhanh công việc và hoàn thành các công việc được giao là khá quan trọng. Test IQ sẽ giúp cho nhà tuyển dụng phần nào nắm được sơ bộ việc suy nghĩ hay khả năng tư duy và học tập của người lao động.

Các câu hỏi test IQ có khó không? Thông thường các câu hỏi test iq đều khá khó- và cấp độ phức tạp sẽ từ dễ đến khó. Tuy nhiên, các câu hỏi test iq đi Nhật Bản không hề khó vì đơn hàng này tuyển cả lao động tốt nghiệp cấp 2. Vì thế, ứng viên không cần quá lo lắng. Hơn nữa, kết quả test iq cao hay thấp không ảnh hưởng nhiều đến việc bạn có trúng tuyển hay không?

Các câu hỏi test iq của đơn thực phẩm đa phần là điền số còn thiếu vào ô trống, hay tìm ra hình khác nhất. Để luyện test iq bạn có thể lên mạng tìm từ khóa “bài test iq đi Nhật có sẵn đáp án” và sẽ có rất nhiều kết quả.

2. Thi đơn hàng chế biến thực phẩm phần thực hành

Các công việc của đơn hàng thực phẩm đều là lao động phổ thông, và làm việc bằng chân tay là chủ yếu. Chính vì thế việc bạn có nhanh tay, nhanh chân hay không là khá quan trọng và việc này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc. Vì thế thi thực hành là một phần tất yếu và của đơn hàng này.

Phần thi thực hành thông thường là thái dau, hay kiểm tra các thao tác cầm dao xem mức độ thuần thục của ứng viên ra sao? Và gọt vỏ hành- gọt vỏ táo và nhặt đậu. Cũng như những phần thi trước, phần thi này không ảnh hưởng nhiều đến kết quả của việc bạn có trúng tuyển đơn hàng hay không.

3. Thi phỏng vấn

Khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp thì có thể 2 phần thi trên có thể sẽ bị cắt, và nhà tuyển dụng chỉ tổ chức phần thi phỏng vấn. Phần thi này thường được thi trực tuyến và qua ứng dụng zoom. Đặc biệt, các câu hỏi trong phần thi phỏng vấn thường là giới thiệu bản thân, kinh nghiệm làm việc, vì sao lại chọn Nhật Bản để làm việc, mục đích đi Nhật là làm gì…

>> Nguồn: Thi đơn hàng chế biến thực phẩm như thế nào? Phần nào quan trọng?

Trên đây là các bước trong thi đơn hàng chế biến thực phẩm và mức độ ảnh hưởng đến từng phần thi của đơn hàng này. Để được tư vấn từ chuyên viên hàng đầu hiện nay bạn hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 8 này nhé hoặc liên hệ hotline của chúng tôi.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.