Top các tỉnh của Nhật Bản có mức lương cao, nhiều người Việt

0
156

Nhật Bản không có mức lương chung mà mức lương sẽ theo từng tỉnh, thành phố khác nhau. Vậy các tỉnh của Nhật Bản gồm có những tỉnh nào? Mức lương của các tỉnh này ra sao cũng như khí hậu – công việc cụ thể… Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết trong bài viết bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 2 này nha.

>> Thực tập sinh nông nghiệp tại nhật bản là làm gì và có lợi ích gì?

Tổng hợp các tỉnh của Nhật Bản bạn cần biết

Bên dưới là một số tỉnh – thành nổi bật của Nhật Bản:

1, Tokyo

Đây là thủ đô của Nhật Bản, và cũng là thành phố có nền kinh tế phát triển nhất của Nhật Bản. Không chỉ vậy, Tokyo còn là 1 trong 3 kinh đô thế giới bên cạnh paris của pháp, và luân đôn của nước anh…. Đây cũng là tỉnh có nhiều công việc, đơn hàng với mức lương cực kỳ cao – mức lương có thể lên đến 50 triệu đồng.

Nền kinh tế trọng điểm của thành phố này là thương mại, du lịch, công nghệ… Đặc biệt, đây cũng là trung tâm kinh tế – chính trị – xã hội lớn nhất của Nhật. Khi sang đây làm việc, học tập bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân mình.

Tokyo được chia thành 5 khu vực chính gồm:

Ginza, đây là trung tâm giải trí – mua sắm tấp nập bậc nhất của thành phố này

Shinjuku là trung tâm hành trí, kinh tế trọng điểm của Tokyo và đây cũng là nơi có khu thương mại đắt đỏ – cao cấp của Tokyo.

Asakusa là nơi lưu giữ những nét văn hóa truyền thống, và xưa cũ của Nhật Bản. Để hiểu hơn về quá khứ của Nhật bạn có thể du lịch đến khu vực này.

Shibuya là trung tâm văn hóa – thời trang giới trẻ và văn hóa đường phố. Đây là cái nôi sản sinh ra nhiều xu hướng thời trang, giải trí của Nhật Bản cũng như thế giới.

Akihabara là trung tâm văn hóa Otaku, trung tâm thương mại điện tử – công nghệ lớn trên thế giới. Đặc biệt, tại đây còn có các cửa hàng dành cho Anime và Manga.

Tokyo là thành phố có nhiều công việc, và đơn hàng. Các đơn hàng nổi bật của thành phố này là khoan giếng, thực phẩm… Mức lương cơ bản là 37 triệu đồng và mức lương này chưa bao gồm tiền tăng ca, làm thêm….

2, Kanagawa

Kanagawa là một trong các tỉnh của Nhật Bản có nền kinh tế chỉ xếp sau Tokyo, và tỉnh này thuộc vùng Kanto. Đặc biệt, vùng Kanto cũng là vùng có nền kinh tế phát triển bậc nhất – và mức lương cao nhất hiện nay. Kanagawa không chỉ có nền kinh tế phát triển, mà đây còn là tỉnh thu hút rất đông khách du lịch và được thiên niên ưu ái với nhiều phong cảnh vô cùng hút mắt.

Công việc chủ yếu của tỉnh này là làm nông nghiệp trong nhà kính, và mọi công việc đều được thực hiện trên máy móc – công nghệ cao nên lao động không quá vất vả. Đây cũng là tỉnh có đông lao động Việt sang làm việc.

Các cảnh đẹp của Kanagawa

Thành phố cảng Yokohama

Đây là thành phố cảng nổi tiếng của Nhật Bản, và hoạt động giao thương diễn ra khá tấp nhập. Khi đến đây bạn sẽ có các công việc chủ yếu là vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa và làm rong biển. Chắc chắn bạn sẽ có cảm giác tuyệt vời khi làm việc ở thành phố này. Tuy nhiên, công việc bốc dỡ hàng hóa cũng có phần nặng nhọc một chút.

Đại phật Kamakura

Đây là bức tượng phật lớn nhất của Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào của Kamakura. Không chỉ nổi tiếng bởi kích thước, trọng lượng mà bức tượng này còn nổi tiếng bởi thế tượng cực kỳ đẹp. Sau nhiều lần bị chiến tranh tàn phá, qua các lần trùng tu lại tượng Phật vẫn luôn đứng vững và có lẽ đây đã làm nên sự thiêng liêng của tượng.

Nếu bạn là tín đồ của phật giáo thì nên đến thăm Đại phật Kamakura một lần trong đời. Hoặc làm công việc ở gần khu vực này để có mức lương cao.

>> Top các tỉnh của Nhật Bản có mức lương cao, nhiều người Việt

Trên đây là các tỉnh của Nhật Bản có nền kinh tế phát triển bậc nhất hiện nay, và đặc biệt có số lượng lao động Việt nhiều nhất. Để đi Nhật với mức lương cao, chi phí thấp bạn hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 2 này nha.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.