Ưu điểm của du học đài loan vừa học vừa làm 2021 và điều kiện

0
128

Du học Đài Loan vừa học vừa làm 2021 đang là một trong những thông tin được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Vậy loại hình học tập này có những ưu điểm và điều kiện gì để đăng kí thi tuyển? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Ưu điểm của du học Đài Loan vừa học vừa làm 2021

Không phải ngẫu nhiên mà du học Đài Loan trở thành xu thế hiện nay tại Việt Nam. Có rất nhiều yếu tố để tác động đến suy nghĩ của các bậc phụ huynh và học sinh. Đặc biệt là khi Đài Loan đưa chính sách về hệ vừa học vừa làm, giúp học sinh có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt khi đang đi học.

Thông thường, du học Đài Loan có 2 hình thức đó là chương trình thực tập sinh hệ vừa học vừa làm và chương trình làm thêm cho du học sinh đang sinh sống, học tập tại Đài Loan. Tùy vào nhu cầu cá nhân mà phụ huynh có thể chọn cho con em mình loại hình học tập phù hợp. Nhìn chung, cả 2 hình thức học tập này đều có những ưu điểm sau:

1.1. Tiết kiệm chi phí

Du học Đài Loan vừa học vừa làm 2021 là cơ hội để bạn kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, đóng học phí hoặc thậm chí là gửi tiền về phụ giúp gia đình. Đối với hệ du học sinh, bạn sẽ được nhà trường tạo điều kiện tối đa tìm kiếm việc làm thêm ngoài lịch học với mức lương khá.

Thông thường, mức chi phí để một người đủ sống tại Đài chỉ khoảng tầm 500$/tháng. Do đó, nếu bạn chăm chỉ và biết cân đối thời gian làm việc và học tập thì có thể tự lo được cho bản thân mình.

Yêu cầu làm thêm đối với mỗi loại hình du học Đài cụ thể như sau:

Đối với hệ thực tập sinh: Các bạn sẽ được làm thêm thoải mái thời gian nhưng cũng không nên quá gắng sức để có thể cân bằng giữa cuộc sống, nghỉ ngơi và làm việc.
Đối với những bạn du học sinh đi làm thêm: bạn chỉ được làm thêm tối đa 20 giờ/tuần. Với chương trình này bạn cần tập trung học tập nhiều hơn để lấy được bằng và ra trường.

>> Du học đài loan hệ vừa học vừa làm có tốt không? Ưu điểm gì?

1.2. Tăng cơ hội cạnh tranh việc làm

Các chương trình vừa học vừa làm tại Đài Loan sẽ giúp bạn tăng kinh nghiệm thực tiễn dù chưa hoàn thành xong khóa học. Ngoài ra, việc ra ngoài đi làm cũng giúp bạn tăng vốn kiến thức và khả năng giao tiếp tiếng trung. Đây là thời gian vô cùng quý giá giúp bạn mở rộng các mối quan hệ, giúp ích cho công việc sau này.

Hơn nữa, sau khi ra trường bạn có kinh nghiệm thực tập và công việc phong phú sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn. Bạn cũng có thể đề xuất mức lương cao hơn những người hoàn toàn chưa có kinh nghiệm.

1.3. Được học tập trong môi trường giáo dục phát triển

Không thể phủ nhận sự phát triển vượt bậc của Đài Loan trong vài thập kỉ gần đây với những thành tựu đáng nể như thuộc top 4 con rồng châu Á, có gần 160 trường đại học được xây dựng theo chuẩn quốc tế và có nhiều trường trong top 500 trường hàng đầu thế giới.

Chính phủ Đài Loan luôn chú trọng việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất và đào tạo ngành sư phạm được ưu tiên hàng đầu. Do đó, du học Đài Loan là lựa chọn sáng suốt, giúp học sinh tiếp cận những điều kiện phát triển tốt nhất cho sau này.

2. Điều kiện du học Đài Loan

Điều kiện du học Đài Loan vừa học vừa làm khá đơn giản so với nhiều đất nước khác, nhìn chung bạn cần thỏa mãn những tiêu chí sau:
Tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 4 năm
Điểm học trung bình học bạ cấp 3 mỗi năm từ 6.0 trở lên
Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên nếu học bằng tiếng Anh, tùy theo trường và tùy theo ngành

>> Ưu điểm của du học đài loan vừa học vừa làm 2021 và điều kiện

Du học Đài Loan vừa học vừa làm 2021 không có quá nhiều điều kiện thi tuyển và chi phí phải chăng, phù hợp với người Việt. Do đó, nếu bạn mong muốn được học tập và làm việc tại Đài Loan thì đây là một cơ hội tốt giúp bạn phát triển bản thân. Chúc bạn sớm thành công với dự định của mình!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.