Điều gì xảy ra khi nặn cục mụn có tuổi đời 25 năm trên lưng một người đàn ông?

0
335

Trong đoạn video kéo dài gần 2 phút, những người xem đã giật mình khi thấy một dòng mủ dài bất tận được nặn ra từ cục mụn trên lưng của ông Dave Andrew và nhiều người bình luận dòng mủ màu vàng và đặc quánh ùn ùn xuất hiện giống như một đống pho mát đang chảy ra.

Điều đáng nói là cục mụn này đã trở thành một ổ áp xe da.

Chính con gái Kerry Andrew đã thực hiện thủ thuật này ngay tại nhà. Trong cuộc trả lời phỏng vấn Newsflare về video đang được lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội này, chị Kerry cho biết khối u này nằm trên lưng bố mình trong “nhiều năm rồi”.

Cách đây 25 năm, ông ấy cũng từng xử lý khối u này. Cách đây vài ngày, ông ấy cảm thấy hơi đau ở vị trí này và cảm thấy không thoải mái mỗi khi nằm xuống. Khi nhận việc việc này, tôi cũng hơi lo lắng sợ bố sẽ bị đau. Nhưng ông ấy nói cứ làm thôi“.

Video nặn cục mụn có tuổi đời 25 năm trên lưng một người đàn ông.

Áp xe là gì và điều trị như thế nào?

Áp xe là một khối mềm với vùng da bao quanh màu từ hồng đến đỏ đậm. Áp xe dễ dành cảm nhận bằng cách nhấn vào nó. Trung tâm ổ áp xe chứa đầy mủ và các mảnh nhỏ.

Áp xe có thể xuất hiện bất cứ nơi nào trong cơ thể nhưng hổ biến nhất là ở nách, mặc dù nó có thể hình thành ở bất cứ nơi nào từ một viêm xung quanh một nang lông.

Nguyên nhân:

Áp xe do tắc nghẽn tuyến dầu (bã nhờn) hoặc tuyến mồ hôi, viêm nang lông hoặc những vết rạn, thủng trên da gây ra. Vi trùng xâm nhập vào dưới da hoặc vào các tuyến này, gây ra phản ứng viêm – phản ứng phòng thủ của cơ thể để giết vi trùng.

Triệu chứng:

Thông thường, một khối áp xe sẽ trở nên đau đớn, căng tức khi nó có màu đỏ, chạm vào thấy mềm và ấm. Khi áp xe tiến triển, bạn có thể nhìn thấy đầu mủ nhọn và sau này mủ tự vỡ ra. Nếu nhiễm trùng lây lan vào các mô sâu hơn, bạn có thể bị sốt và cảm thấy mệt mỏi.

Điều trị:

Nếu áp xe nhỏ, bạn có thể chườm ấm hàng ngày để giúp nó giảm kích thước. Khuyến cáo không nên tự chích rạch áp xe, dẫn dịch ra ngoài bởi vì nó có thể gây ra vùng nhiễm trùng lớn hơn.

Còn nếu áp xe lớn có thể cần bác sĩ điều trị.

* Theo Daily Mail

Món ăn – bài thuốc phòng trị suy giảm tình dục

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.