Gia đình lục đục chỉ vì mẹ chồng kiêng kỵ quá nhiều trong tháng cô hồn

0
357
Sau khi kết hôn, do chưa đủ khả năng kinh tế nên vợ chồng Hương vẫn về ở cùng với bố mẹ chồng. Ông bà đều là cán bộ về hưu, cũng không có gì khắt khe hay khó khăn nên chuyện “sống chung với nhà chồng” của Hương không quá vất vả như những nàng dâu khác. Gần 1 năm kể từ khi về làm dâu, cô cảm thấy không có gì đáng phàn nàn ngoại trừ việc mẹ chồng cô kiêng kị quá nhiều thứ.
Hương chưa bao giờ có ý kiến về quan điểm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của mẹ chồng. Vì bản thân cô thấy điều này vẫn đúng trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên càng ngày bà lại càng kiêng kị nhiều hơn, đến mức vô lý. Cũng chính vì thế mà gia đình cô lục đục từ hôm qua đến bây giờ.
Hôm qua, ngày 1/7 Âm lịch, sau khi dậy sớm thắp hương thì lúc cả nhà ăn sáng, mẹ chồng Hương đã tuyên bố: “Tháng này cả nhà kiêng mua sắm đồ đạc, xe cộ, đồ dùng gia đình, không ký kết hợp đồng, không đi lại quá khuya…”. Mặc dù không còn nhớ cụ thể nhưng lúc đó Hương đếm được khoảng… 18 điều.
Gia dinh luc duc chi vi me chong kieng ky qua nhieu trong thang co hon
Hương đếm sơ sơ được khoảng 18 điều mà mẹ chồng bắt kiêng trong “tháng cô hồn”. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, buổi tối trước đó vợ chồng Hương mới bàn nhau định ít hôm nữa sẽ mua xe máy cho cô đi làm. Từ trước đến giờ, do chưa đủ tiền nên chồng cô đều đưa đón, nay đã đủ rồi thì mẹ chồng cô lại “phán” như thế nên Hương không khỏi khó chịu. Không chỉ dừng lại ở đó, bà còn nắm được ý định của vợ chồng con trai nên còn bắt giao tiền cho bà cầm vì lý do “tháng cô hồn dễ mất mát”. Bà dọa, mua xe tháng này, kiểu gì cũng mất hoặc tai nạn.

Không muốn cãi lời mẹ nên vợ chồng Hương lại tiếp tục đi chung xe máy với chồng. Nhưng, chiều qua, khi đón Hương từ cơ quan, trên đường về thì xe của chồng cô bị hỏng. Mẹ chồng cô lại càng được đà: “Thấy chưa, mẹ nói có sai đâu. Đen lắm!”
Nhưng câu chuyện không dừng lại ở đây. Sau khi đưa vợ về thì chồng Hương có đi đá bóng đến khá muộn mới về. Và chỉ đợi đến lúc con trai về, mẹ chồng cô mắng:

Tin tài trợ

– Mày đi đâu mà bây giờ mới về?
– Ơ hay. Mẹ hỏi lạ. Tối thứ 7 nào con chẳng đi đá bóng.
– Lúc sáng mẹ vừa dặn rời mồm là tháng này kiêng về trễ mà bây giờ mày đã thế này rồi. Mày định khiến mẹ tức chết hả?
– Mẹ buồn cười nhỉ. Kiêng cũng một vừa hai phải chứ. Con lớn rồi, con tự lo được.
– À. Mày giờ thì giỏi rồi. Đủ lông đủ cánh rồi thì muốn làm gì cũng được đấy hả? Mẹ nói thế là lo cho mày chứ cho ai mà giờ mày còn lớn tiếng.
Và trong khi mẹ chồng Hương bắt đầu “bài ca” của mọi bà mẹ thì chồng cô bỏ đi tắm và để cô ngồi “chịu trận”.
Không chỉ có thế, mẹ chồng Hương còn kiểm soát luôn cả chuyện cô đi lại bằng phương tiện gì. Bà không muốn cho con dâu đi xe ôm vì cho rằng không an toàn và sáng nay một mực bắt vợ chồng cô đi xe bus khi phải đi thăm họ hàng ở cách xa 20km. Mặc dù chồng khá hậm hực nhưng để tránh xung đột trong nhà, cô vẫn an ủi để anh nghe lời mẹ mà đi xe bus.
Chỉ mới ngày thứ 2 của tháng cô hồn mà gia đình Hương đã lao đao khốn đốn như thế này rồi đấy. Không biết rồi những ngày còn lại của tháng cô sẽ phải đối mặt với chuyện gì nữa đây.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.