kiểm soát lượng đường trong máu

0
50

Riêng đối với ở trẻ nhỏ để hạn chế đái tháo đường cần phải kiểm soát việc ăn uống của trẻ, không quá nuông chiều trẻ. Cần khuyến kích cho trẻ tham gia vào các hoạt động ngoài trời, tăng cường các trò chơi vận động cho trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ tiêu hao năng lượng và quên đi đồ ăn vặt: kẹo bánh, nước uống có ga…

Bác sĩ Toàn khuyến cáo, trẻ nhỏ và người lớn bị mắc tiểu đường, việc lựa chọn thức ăn cũng vô cùng quan trọng. Cần tránh, các loại đồ ăn nhiều năng lượng làm tăng đường máu như: đường, các trái cây ngọt nhiều đường, các chất tinh bột: cơm gạo, khoai mì, ngô, mạch, ngô chiên giòn…

Một số loại quả có lượng đường cao cần phải tránh như: chuối, nhãn, vải…Ăn tăng các loại quả như thanh long, ổi…

Chế độ ăn tốt nhất cho người đái tháo đường nên có chế độ ăn cân đối đủ chất. Ưu tiên ăn các loại thức ăn sơ chế như gạo lứt, cơm nấu không nát sẽ

Không có những loại thức ăn đồ uống nào, khi ăn vào có thể sẽ trực tiếp dẫn tới bệnh đái tháo đường. Nhưng loại đồ ăn đó, nếu ăn thiếu kiểm soát có thể làm tăng nguy cơ thừa cân béo phì và là cầu nối dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Mặc dù có rượu vang mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng tác giả chính của nghiên cứu Janne Tolstrup, giáo sư dịch tễ học và nghiên cứu can thiệp tại Đại học Nam Đan Mạch, Viện Y tế Quốc gia Pubic, khuyên mọi người nên uống rượu vang với lượng vừa phải, cũng như không khuyến khích việc sử dụng rượu vang như một liều thuốc để chữa bệnh.

Tiến sĩ Ronald Tamler, Giám đốc y tế tại Viện Tiểu đường Lâm sàng Mount Sinai cũng cho rằng không nên lạm dụng việc uống rượu, bia để phòng bệnh, vì rượu tác động đến nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể. Thay vào đó, chúng ta chỉ nên uống tối đa một ly mỗi ngày đối với phụ nữ và hai ly mỗi ngày với nam giới.

Ngoài ra, các loại rượu bia khác nhau có tác động khác nhau đến người mắc bệnh tiểu đường. Thậm chí, bia có thể làm tăng lượng đường trong máu, trong khi rượu mạnh làm giảm mức glucose thấp đến mức nguy hiểm.

 Hiện nay, chúng ta đang có xu hướng ăn theo sở thích (gặp cả ở trẻ nhỏ và người lớn). Cách ăn uống theo sở thích là vấn đề rất nguy hiểm, vì dường như cả trẻ nhỏ, người lớn đều thích các loại đồ ăn, đồ uống có hàm lượng năng lượng cao, nhưng ăn ít rau và lười vận động.

Bác sĩ Toàn nhấn mạnh, ăn thức ăn giàu năng lượng trong một thời gian dài, khiến cho năng lượng dư thừa tích lũy lại và gây nên tình trạng thừa cân, béo phì và đó chính là nguy cơ dẫn đến nhiều căn bệnh khác nhau, chứ không chỉ riêng tiểu đường.

“Những loại đồ ăn trẻ em và người lớn nên hạn chế hoặc tốt nhất không nên sử dụng đó là nước ngọt, bánh kem, bánh quy, kem, socola, các loại đồ ăn fast food,… Đây là những đồ ăn có chứa nhiều năng lượng, tăng nguy cơ béo phì, dẫn tới đái tháo đường”,

https://linkhay.com/link/2940801/mat-na-tinh-bot-nghe-672

https://linkhay.com/link/2937781/tri-nam-tan-nhang-bang-may-massage-mat

https://linkhay.com/link/2937780/tinh-nghe-nano-curcumin-ban-o-dau-973

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.