Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu? Cách rút ngắn thời gian cấy ghép implant

0
239

Khi thực hiện cấy ghép implant bạn cần nắm rõ thời gian cấy ghép implant mất bao lâu để chủ động hơn trong việc sắp xếp công việc, từ đó giúp quá trình điều trị diễn ra thuận lợi hơn. Cùng tìm hiểu về thời gian trồng răng implant trong bài viết dưới đây nhé.

Giải đáp: Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Trồng răng implant là phương pháp dùng một trụ chân răng nhân tạo bằng Titanium đặt vào trong xương hàm tại vị trí răng mất. Trụ chân răng này sẽ thay thế chân răng thật đã mất. Sau đó dùng một mão răng sứ gắn lên trụ răng tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh. Răng Implant sau khi trồng có hình dáng, kích thước và chức năng giống như răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt.

Với câu hỏi trồng răng implant mất bao lâu thì thực tế, thời gian cắm một trụ Implant lên xương hàm (trường hợp đơn giản) sẽ cần khoảng 15 – 30 phút. Khoảng một tuần sau cấy ghép, nướu răng (mô mềm) xung quanh Implant sẽ lành, đây là thời điểm nên quay lại để tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra. Và cần 3 – 6 tháng thì trụ Implant mới tích hợp tốt với xương hàm và nướu. Lúc này, bác sĩ mới có thể tiến hành bọc mão sứ được thiết kế theo đúng tỉ lệ chuẩn cho khách hàng, hoàn tất quá trình cấy ghép Implant.

Cách giúp rút ngắn thời gian cấy ghép implant?

Một số cách rút ngắn thời gian cấy ghép implant bạn có thể tham khảo bao gồm:

– Chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi 

Thời gian cấy ghép implant có được rút ngắn hay không phụ thuộc rất nhiều vào nha khoa bạn lựa chọn, bác sĩ điều trị cho bạn. Nếu bác sĩ cấy implant cho bạn có chuyên môn giỏi, kỹ thuật tốt thì sẽ đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra  hiệu quả.

Đồng thời, một địa chỉ nha khoa uy tín với hệ thống trang thiết bị hiện đại là trợ thủ đắc lực của bác sĩ, giúp việc thực hiện cấy ghép implant theo quy trình đúng chuẩn Y khoa, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

– Chọn trụ implant có khả năng tích hợp với xương nhanh

Tích hợp xương khi cấy implant là quá trình lớp mô sinh hoặc phủ bên ngoài implant thúc đẩy phần mô xương hàm, tạo thành một kết cấu bền vững giống như liên kết giữa xương ổ răng với chân răng thật. Trụ implant tích hợp với xương hàm càng nhanh thì răng sứ cũng sẽ được phục hình sớm hơn.

Hiện nay có 2 loại trụ implant là Superline Mỹ và Neodent Thụy Sỹ với thiết kế đặc biệt, giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm vào trụ, nhờ đó tăng khả năng tích hợp với xương nhanh hơn.

– Chú ý vấn đề ăn uống, vệ sinh răng miệng 

Sau cấy ghép implant bạn cần chú ý tới vấn đề vệ sinh răng miệng theo chỉ định của bác sĩ. Bạn nên kiêng rượu, bia, thuốc lá, ăn uống nhẹ nhàng để đảm bảo khả năng tích hợp của trụ implant với xương hàm.

– Chọn thực hiện trồng răng implant tức thì 

Cấy ghép Implant tức thì là kỹ thuật kết hợp nhổ răng và cấy ghép Implant trong cùng 1 thời điểm phẫu thuật. Ngay sau khi chân răng được lấy ra khỏi xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành khoan tạo hình và đặt trụ Implant thay thế chân răng thật đã mất.

Việc cấy implant tức thì không chỉ giúp rút ngắn thời gian cấy ghép implant mà còn giúp bạn có trải nghiệm trồng răng tiết kiệm công sức hơn. Bác sĩ chỉ cần gây tê và thực hiện phẫu thuật 01 lần, bỏ qua giai đoạn đặt vít lành thương xuyên nướu. Bởi vậy mà sau phẫu thuật sẽ giúp cho bệnh nhân giảm đau và có cảm giác nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc thời gian cấy ghép implant mất bao lâu? Phục hình răng mất là giải pháp cần thiết để có một hàm răng chắc khỏe, bạn nên thực hiện sớm nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.