Trẻ phân biệt giữa mẹ và người khác như thế nào?

0
327
Mẹ có thể dễ dàng nhận thấy rằng, em bé thậm chí có thể nhận ra mẹ kể cả khi mẹ đang đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ kín mít. Một số em bé thậm chí nhận ra được giọng nói, tiếng bước chân, tiếng xe của mẹ và tỏ ra rất vui mừng khi biết được rằng mẹ sắp bế ẵm và âu yếm bé. Vậy trẻ nhỏ làm cách nào để phân biệt mẹ với người khác?
Tre phan biet giua me va nguoi khac nhu the nao?
Ảnh minh họa.

Trên thực tế, ngay khi trẻ còn nằm trong bụng mẹ, bé đã quen thuộc với giọng nói của mẹ. Ngay khi bào thai được 16 tuần tuổi, cấu trúc bên trong tai của bào thai đã phát triển đầy đủ và bé đã có thể nhận thấy rõ âm thanh bên ngoài. Khi thai nhi đạt đến 24 tuần tuổi, khả năng nghe của trẻ về cơ bản đạt đến mức tương đương sau khi sinh.

Tin tài trợ

Chính vì vậy, ngay khi trẻ chào đời, bé đã có thể nghe và phân biệt đâu là giọng nói của mẹ, đâu là giọng nói của người khác. Ngoài ra, khi mang thai, nếu mẹ thường xuyên ca hát, kể chuyện thì thai nhi sẽ nhạy cảm hơn với giọng nói của mẹ.
Ngoài ra, trẻ nhỏ đã quen với mùi vị sữa tỏa ra từ cơ thể mẹ. Bé đã rất quen thuộc với mùi vị này và dễ dàng phân biệt đâu là mẹ, đâu là người khác. Bé thường cảm thấy yên tâm, an toàn khi ngửi được mùi sữa mẹ và được nếm bầu sữa ngọt ngào của mẹ.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.